Nguồn tin từ phòng Cứu nạn cứu hộ CSPCCCTP xác nhận, công tác cứu nạn các xe bị ngập trong tầng hầm tòa nhà Sài Gòn View Residences bắt đầu từ 22g ngày 6/9 đến 3g sáng ngày 7/9 mới hoàn tất.

Diện tích bị ngập của tầng hầm lên đến 300m2 với mực nước lên đến 1,3m. Như vậy khối lượng nước chứa trong tầng hầm lên đến 400m3.

Công tác ứng cứu tầng hầm của tòa nhà bị chìm trong nước.
Về nguyên nhân, bước đầu được ghi nhận do lượng nước quá nhiều đồng thời ngoài đường đang ngập nặng, mỗi khi xe ngang qua tạo sóng tràn vào tầng hầm. Bên cạnh đó, hệ thống tiêu thoát không hiệu quả và khi nước dâng cao làm ngập máy bơm khiến không thể bơm nước ra ngoài.

Về thiệt hại, có 5 xe 4 chỗ và 2 xe 7 chỗ bị chìm trong nước.

Cũng trong ngày 7/9, Ban quản lý tòa nhà Sài Gòn View Residences đã thuê 1 công ty dịch vụ điều xe tới kéo lần lượt 7 ôtô bị ngập trong hầm của tòa nhà ra ngoài để đưa đến các hãng sửa chữa.

Hiện nay, dư luận rất quan tâm về những tài sản trong tầng hầm bị thiệt hại, vấn đề bồi thường như thế nào, trách nhiệm này thuộc về ai cũng như kết cấu của tòa nhà có khuyết điểm gì để phải xảy ra sự cố.

Sáng 8/9, PV VietNamNet đã đến Ban quản lý tòa nhà SaigonView Residencesđể tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên sau khi thông báo mục đích tại quầy lễ tân, nhân viện trực cho biết lãnh đạo đi vắng không biết bao giờ về và đề nghị chúng tôi trở lại vào dịp khác. Chúng tôi yêu cầu có một cuộc hẹn nhưng anh nhân viên lạnh lùng cho biết, mình không có phận sự…

Do vậy, hiện không rõ việc đền bù thiệt hại cho các chủ ôtô sẽ thực hiện dưới hình thức nào, thỏa thuận trực tiếp với các chủ xe hay bên thứ 3 tham gia là bảo hiểm. Tất cả vẫn còn trong sự im lặng của ban giám đốc tòa nhà SaigonView Residences.

Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.