Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa có bản kiến nghị Chính phủ và các cơ quan quản lý một số giải pháp để hỗ trợ ngành thép trong những tháng cuối năm.

VSA kiến nghị hỗ trợ xuất khẩu thép

Ảnh: Internet

Cụ thể, Hiệp hội kiến nghị có biện pháp khuyến khích xuất khẩu các sản phẩm thép Việt Nam đang dư thừa sang các nước trong khu vực và trên thế giới bằng cách giảm thuế VAT cho sản phẩm thép xuất khẩu, ưu đãi thuế xuất khẩu, hỗ trợ cho doanh nghiệp thép có cơ hội tiếp cận với thị trường xuất khẩu thép thế giới.

6 tháng đầu năm nay, sản xuất phôi thép của Việt Nam đạt 2,1 triệu tấn, tăng 156,48% so với cùng kỳ năm ngoái; sản xuất sản phẩm thép đạt 4,79 triệu tấn, tăng 116% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép cho biết, với mức lãi suất cao 20 - 22% như hiện tại, nhiều nhà máy phải ngừng sản xuất hoặc sản xuất cầm chừng (chỉ vận hành 50 - 60% công suất). Sau năm 2017, mọi chính sách bảo hộ sẽ không còn cho sản xuất thép, cạnh tranh sẽ rất khốc liệt.

Theo P. Lan (ĐTCK Online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.