CafeLand - Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, đầu tư trực tiếp nước ngoài từ (FDI) đầu năm đến ngày 20/2 ước đạt 830,9 triệu USD vốn đăng ký, giảm 19,3% nhưng giải ngân FDI trong 2 tháng đầu năm khá tích cực, ước đạt 1,12 tỷ USD, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2013.

Đồng thời, có 41 dự án được cấp vốn bổ sung với 708,8 triệu USD. Như vậy tổng đăng ký của các dự án cấp mới và bổ sung đạt 1,539 tỷ USD, giảm 62,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng đăng ký của các dự án cấp mới và bổ sung đạt 1,539 tỷ USD.

Phân theo lĩnh vực, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực đứng đầu trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký đạt 1,178 tỷ USD, chiếm 76,5% tổng vốn đăng ký. Đứng thứ 2 là ngành kinh doanh bất động sản đạt 278,3 triệu USD, chiếm 18,1%; các ngành còn lại đạt 82,8 triệu USD, chiếm 5,4%.

Cả nước có 18 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp phép mới trong 2 tháng, trong đó Bình Dương có số vốn đăng ký lớn nhất với 197,1 triệu USD, tiếp đến là Tp.HCM với 125,8 triệu USD vốn đăng ký.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an