Theo Cục Thống kê thành phố Hà Nội, trong 9 tháng đầu năm 2011, Hà Nội đã thu hút được 999,6 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Vốn đầu tư FDI vào Hà Nội đạt gần 1 tỷ USD
Lắp rắp hệ thống dây dẫn điện cho xe ô tô tại công ty TNHH Hệ thống dây Sumi-Hanel. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Số vốn này được đăng ký cho 239 dự án đăng ký đầu tư, trong đó có 190 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 494 triệu USD, 49 dự án được tăng vốn với tổng vốn trên 506 triệu USD.

Điển hình là các dự án như xây dựng công trình xử lý nước thải Yên Sở do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gamuda Land Việt Nam làm chủ đầu tư với số vốn đầu tư 322,2 triệu USD; hợp đồng hợp tác kinh doanh Vietnammobile tăng vốn thêm 385 triệu USD; công ty Cổ phần Viễn thông di động toàn cầu GTEL tăng vốn điều lệ thêm 117 triệu USD…

Dự kiến trong cả năm 2011, thành phố Hà Nội sẽ thu hút được 455 dự án đầu tư với số vốn đăng ký khoảng 1,5 tỷ USD, tăng 75,5% so năm 2010. Trong đó, 390 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký đầu tư 760 triệu USD và 65 dự án tăng vốn với số vốn 740 triệu USD.


Cũng theo Cục Thống kê thành phố Hà Nội, từ đầu năm đến nay, vốn đầu tư phát triển trên địa bàn Thủ đô đạt xấp xỉ 130.000 tỷ đồng, tăng 11,6% so với năm 2010. Trong đó, vốn Nhà nước ước đạt 37.574 tỷ đồng, tăng 5,4%.


Để thực hiện tốt kế hoạch năm nay, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản và vốn trái phiếu Chính phủ và giao cho một số sở, ngành kiểm tra, rà soát, hướng dẫn các đơn vị, chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Theo Anh Tùng (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.