Công ty con mới của Vingroup có tên VS, chuyên tư vấn quản lý đầu tư.

HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa công bố Nghị quyết sẽ rót hơn 100 tỷ đồng để thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển VS.

Công ty VS có trụ sở chính tại số 7 Đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội.

Vốn điều lệ ban đầu của VS là hơn 100 tỷ đồng, trong đó tập đoàn Vingroup góp 99,98%.

Vingroup hiện đang có 98 công ty con, hoạt động trong các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ, y tế, sản xuất ô tô...

Theo kế hoạch được thông qua tại Đại hội cổ đông mới đây, năm nay Vingroup sẽ đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh nhằm củng cố ba trụ cột chính: công nghệ – công nghiệp, thương mại dịch vụ và thiện nguyện xã hội.

Công ty đề ra kế hoạch doanh thu thuần khoảng 140.000 tỷ đồng, tăng 11% so với năm trước; lợi nhuận sau thuế 6.000 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 7.558 tỷ đồng.

Đáng chú ý, một công ty trong hệ sinh thái Vingroup là Vinhomes mới công bố chiến lược phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Được biết, trong vòng 5 năm tới, Vinhomes phấn đấu hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trên cả nước với giá bán dự kiến chỉ từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng/căn. Thương hiệu của dòng sản phẩm này được lựa chọn chính thức mang tên "Happy Home".

Mới đây Vinhomes công bố ngày 1/6 đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2021 bằng tiền. Tỷ lệ 20%, tương đương một cổ phiếu được nhận 2.000 đồng. Với gần 4,4 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, Vinhomes sẽ chi hơn 8.708,7 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.