CafeLand - Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2019 được kiểm toán của Tập đoàn Vingroup (VIC) ghi nhận, tại ngày 31/12/2019, Vingroup lãi từ giao dịch chuyển nhượng Công ty VCM 8.502 tỷ đồng.

Cụ thể, Vingroup đã chuyển nhượng gần 414 triệu cổ phần, tương ứng 64,3% tỷ lệ sở hữu trong Công ty VCM cho Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Consumer Holdings). Như vậy, thay vì sở hữu trực tiếp cổ phần trong VinCommerce, Tập đoàn sẽ sở hữu cổ phần trong một Công ty hợp nhất về sản xuất và bán lẻ hàng tiêu dùng như nêu trên.

Sau đó, Vingroup cũng thực hiện thoái vốn một phần trong tổng số quyền chọn mà Vingroup sở hữu). Sau giao dịch này, Vingroup vẫn nắm một tỷ lệ sở hữu đáng kể (nhưng không kiểm soát) trong công ty hợp nhất.

Trong quý 4/2019, Vingroup ghi nhận lãi 8.502 tỷ VND từ giao dịch hoán đổi và giao dịch chuyển nhượng quyền chọn nêu trên."

Tại ngày chuyển nhượng, VCM đang kiểm soát trực tiếp và gián tiếp 4 công ty con, gồm Công ty VinCommerce (chuỗi siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+), Công ty nông nghiệp VinEco, Công ty nông nghiệp VinEco - Tam Đảo và Công ty nông nghiệp Đồng Nai - VinEco.

Từ ngày 31/12/2019, công ty VCM và các công ty nêu trên không còn là công ty con của Vingroup.

Tại ngày 31/12/2019, tổng tài sản của Vingroup đạt 403,741 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 120,589 tỷ đồng, tăng lần lượt 40% và 22% so với cuối năm 2018.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.