Ngày 1/3 vừa qua, Tổng công ty Viglacera và Viện Khoa học công nghệ Xây dựng (IBST) đã cùng ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu các giải pháp để giảm chi phí xây dựng công trình nhà ở.

Viglacera: Hợp tác IBST triển khai công nghệ giảm chi phí xây dựng
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Theo đó, 2 bên sẽ triển khai các giải pháp kỹ thuật, công nghệ để giảm chi phí xây dựng so với hiện nay và áp dụng đối với các công trình nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ với quy mô nhà 5 tầng và 12 tầng, mang lại những cơ hội mới cho người có thu nhập thấp có thể tiếp cận được với những sản phẩm nhà ở có giá thành hợp lý hơn.

Cụ thể, Viglacera sẽ nghiên cứu các loại vữa trát dùng máy phun để tối ưu hóa việc thi công, nghiên cứu sản xuất kính Low-e tiết kiệm năng lượng dùng cho nhà cao tầng, vật liệu siêu nhẹ chống cháy... nhằm giảm giá thành thi công đối với các dự án nhà ở xã hội từ 10% - 20%.

Thanh Trúc (CafeLand) Theo DN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.