CafeLand - Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus, đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 máy bay A321neo, trị giá 6,5 tỉ USD.

Cuối tuần qua, hãng hàng không của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã ký hợp đồng đặt mua 50 máy bay A321neo trị giá 6,5 tỉ USD của tập đoàn Airbus.

Đơn đặt hàng này sẽ hỗ trợ cho chiến lược phát triển của Vietjet, giúp nâng cao hiệu suất và phạm vi hoạt động để phát triển mạng bay của hãng, mang lại nhiều điểm đến quốc tế hơn nữa cho khách hàng.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 60 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 65 triệu lượt hành khách, với 103 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Theo một đại diện của Vietjet Air, tổng lợi nhuận trước thuế của Vietjet quý 3/2018 đạt 1.709 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ. Các sản phẩm, dịch vụ phụ trợ cũng tăng trưởng mạnh với doanh thu 2.177 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ 2017.

Kết quả luỹ kế đến tháng 9/2018, Vietjet đạt được doanh thu gần 34.000 tỷ đồng, trong đó doanh thu cốt lõi đạt 25.400 tỷ đồng tăng trưởng 50% so với 9 tháng năm 2017, lợi nhuận trước thuế đạt 3.868 tỷ đồng tăng 30% so với cùng kỳ.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo bên cạnh vai trò là CEO của hãng hàng không Vietjet còn có vị trí quan trọng tại Công ty Cổ phần Sovico (Sovico Holdings) – một doanh nghiệp đa ngành tài chính ngân hàng - bất động sản - công nghiệp. Trong đó, lĩnh vực bất động sản có công ty Phú Long chuyên phát triển nhiều dự án lớn tại nhiều địa phương trong cả nước.

Bà Thảo cũng là nữ tỉ phú đầu tiên của Việt Nam được Forbes vinh danh khi lọt vào danh sách tỉ phú thế giới năm 2017.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.