CafeLand - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cho biết, vừa phát hành thành công 4.000 tỷ đồng trái phiếu thứ cấp năm 2019.

vietinbank phát hành thành công 4000 tỷ đồng trái phiếu

Đây là số lượng trái phiếu nằm trong đợt mở bán ra công chúng đầu tiên của ngân hàng trong năm 2019 và nằm trong kế hoạch 5.000 tỷ đồng trái phiếu phát hành ra công chúng.

VietinBank chào bán 400.000 trái phiếu với mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu, bao gồm 200.000 trái phiếu kỳ hạn 7 năm, đáo hạn vào năm 2026 và 200.000 trái phiếu kỳ hạn 10 năm, đáo hạn vào năm 2029.

Trái phiếu được phát hành đều là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản của VietinBank, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp và thoả mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của VietinBank  theo quy định hiện hành, lãi suất thả nổi theo lãi suất của 4 ngân hàng (VietinBank, BIDV, Vietcombank và Agribank).

Số tiền phát hành thành công 4.000 tỷ đồng trái phiếu đợt 1 sẽ được VietinBank sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động cung ứng tín dụng cho nền kinh tế và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

VietinBank dự kiến mở bán Trái phiếu ra công chúng đợt 2 vào đầu tháng 10/2019 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.