CafeLand - Tổng cục Thống kê cho biết so với cùng kỳ năm trước, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước trong 4 tháng đầu năm nay đều tăng cả hai chiều, đạt 156,8 tỉ USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, xuất khẩu ước mang về 78,7 tỉ USD, tăng 5,8% và nhập khẩu khoảng 78 tỉ USD, tăng 10,4%. Cán cân thương mại hàng hóa mặc dù duy trì thặng dư trong 4 tháng với mức xuất siêu ước tính đạt 711 triệu USD nhưng thấp hơn nhiều so với mức 3,7 tỉ USD của cùng kỳ năm 2018.

Điện thoại các loại và linh kiện vẫn đứng tốp đầu xuất khẩu khi mang về hơn 16 tỉ USD. Tiếp đến là nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; hàng dệt may, máy móc thiết bị, dụng cụ, phụ tùng và hàng giày dép...

Trong các mặt hàng, điện thoại và linh kiện có giá trị xuất khẩu lớn nhất đạt 16 tỉ USD, chiếm 20,4% tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu. Tiếp đó là nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; hàng dệt may, máy móc thiết bị, dụng cụ, phụ tùng và hàng giày dép.

Về nhập khẩu, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu tháng 4 ước tính đạt 20,6 tỉ USD, giảm 2,6% so với tháng trước và tăng 17,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Tính chung 4 tháng đầu năm 2019, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước tính đạt 78 tỉ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong 4 tháng đầu năm, một số mặt hàng nhập khẩu tăng so với cùng kỳ năm trước là điện tử, máy tính và linh kiện; máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng; vải; sắt thép. Bên cạnh đó, một số mặt hàng có giá trị giảm so với cùng kỳ năm 2018 là điện thoại và linh kiện; kim loại thường…

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.