CafeLand – Đó là nhận định của ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc ngân hàng HSBC Việt Nam về việc EU và Việt Nam vừa đạt được thỏa thuận Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa EU và Việt Nam vào ngày 4/8.

Theo Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, ​FTA Việt Nam-EU là hiệp định mang tính toàn diện nhất từ trước đến nay, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả hai bên.

Cụ thể, với việc dỡ bỏ gần như tất cả các hàng rào thuế quan về hàng hóa giữa hai khu vực, Việt Nam sẽ hưởng lợi từ xuất khẩu tự do hơn tới các nước trong khu vực EU, một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của mình.

Trong thập kỷ vừa rồi, thương mại song phương giữa hai bên tăng gấp ba lần, đạt con số 28 tỷ Euro mỗi năm. Do đó, sự kiện đạt được thỏa thuận FTA Việt Nam-EU lần này được kỳ vọng sẽ đẩy con số này lên cao hơn nữa.

Được biết, đây là Hiệp định đầu tiên mà EU đạt được với một nước đang phát triển, sau 2,5 năm đàm phán.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.