Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) vừa công bố báo cáo cập nhật về tình hình tiêu thụ vàng trên thế giới trong quý 4 và cả năm 2013.

Theo đó, Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về tổng mức tiêu thụ vàng trong năm 2013. Cả năm, nhu cầu tiêu thụ vàng của Việt Nam đạt 92,2 tấn, trị giá 4,16 tỷ USD.

Nhu cầu vàng thế giới cả năm 2013 giảm 15%, còn 3.756,1 tấn, trị giá khoảng 170 tỉ đô la Mỹ. So với năm 2012, nhu cầu vàng của thế giới đã giảm 15%. Nguyên nhân giảm được cho là do hoạt động bán ra của các quỹ tín thác (ETF) vàng và nhu cầu mua vàng chững lại của các ngân hàng trung ương. Trong năm, các quỹ này đã bán ra 881 tấn vàng, còn các ngân hàng trung ương mua vào 369 tấn vàng, giảm 32% so với năm 2012.

10 quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất năm 2013 theo báo cáo lần lượt là: đứng đầu là Trung Quốc, tiếp theo đến Ấn Độ, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Đức, Việt Nam, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Nga và đứng thứ 10 là Saudi Arabia.

CH (Diễn đàn doanh nghiệp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.