Trong khoảng 1 tuần trở lại đây, giá vàng mua vào của Bảo Tín Minh Châu liên tục duy trì thấp hơn so với giá thị trường từ 200 – 500 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể là, bắt đầu từ trưa ngày 4/11, Bảo Tín Minh Châu bất ngờ niêm yết giá vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long tại 45,1 – 45,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), trong khi các hiệu vàng khác duy trì giá phổ biến ở 45,4 – 45,7 triệu đồng. Tình trạng này tái diễn trong các phiên tiếp theo, với giá mua vào thấp hơn thị trường từ 250 – 450 nghìn đồng/lượng, và bán ra thấp hơn 170 – 250 nghìn đồng/lượng.

 

Sáng nay (9/11), khoảng cách giá đã đạt đỉnh, khi mỗi lượng vàng mua vào của Bảo Tín Minh Châu thấp hơn thị trường tới 450 - 500 nghìn đồng/lượng và bán ra thấp hơn 250 nghìn đồng/lượng (Lúc 8h50, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở 45,95 – 46,35 triệu đồng/lượng, trong khi vàng SJC của công ty VBĐQ SJC Hà Nội là 46,45 – 46,6 triệu đồng/lượng; vàng SBJ ở 46,4 – 46,6 triệu đồng/lượng).

 

Trả lời những thắc mắc này, ông Vũ Minh Châu – Tổng giám đốc của Bảo Tín Minh Châu cho biết, sở dĩ giá vàng của Bảo Tín Minh Châu thấp hơn là do gần đây số lượng khách hàng đến bán vàng nhiều hơn số lượng khách mua vào.

 

Ông Châu phán đoán, lực bán tăng có thể là do hiện nay lượng tiền mặt của người dân đang bị khan hiếm, hoặc do nhiều người đã rút ra khỏi thị trường vàng để tìm kiếm các kênh đầu tư khác.

 

Ngoài ra, theo quy luật cung – cầu của thị trường, khi cung nhiều hơn cầu thì giá sẽ xuống là điều dễ hiểu và khi thị trường tiếp tục có sự điều chỉnh, thì giá mua vào bán ra của Bảo Tín Minh Châu cũng sẽ có sự thay đổi theo, ông Châu nói.

 

Vì sao giá vàng của Bảo Tín Minh Châu thấp hơn giá thị trường?

Giá vàng của Bảo Tín Minh Châu luôn thấp hơn vàng SJC trong 1 tuần qua (data: CafeF)

 

Ông Châu cũng cho biết, Dự thảo Nghị định mới về quản lý hoạt động kinh doanh vàng thay thế Nghị định số 174/1999/NĐ-CP ngày 9/12/1999 vừa được NHNN soạn thảo trình Chính phủ, trong đó có nội dung về thu hẹp các đơn vị kinh doanh vàng miếng cũng đã tác động mạnh đến tâm lý người mua vàng.

Theo Thanh Bình (Cafef/TTVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.