Thị trường bất động sản Hà Nội có dấu hiệu ấm lên, những tháng gần đây, nhiều doanh nghiệp địa ốc phía Nam muốn mở rộng thị trường đã quyết định Bắc tiến bằng việc đưa hàng loạt sản phẩm ra giới thiệu tại thị trường Hà Nội.

Thị trường địa ốc TP. HCM đa dạng sản phẩm hơn thị trường Hà Nội

Sự kiện này cũng cho thấy, việc hướng đến nhóm đối tượng khách hàng đầu tư bất động sản cho thuê vẫn chưa được doanh nghiệp phía Bắc coi trọng.

Theo thông báo của Savills Việt Nam, vào ngày 19/4/2014, Công ty sẽ cùng với hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn tại TP. HCM như Phú Mỹ Hưng, VinaCapital, CapitaLand, City Garden và Nam Long giới thiệu các sản phẩm đến nhà đầu tư tại Hà Nội.

Việc doanh nghiệp địa ốc phía Nam đem sản phẩm bất động sản giới thiệu và bán tại thị trường Hà Nội đến nay không phải là một hiện tượng mới. Bởi từ 4 - 5 năm nay, cuộc cạnh tranh tìm khách hàng tại thị trường địa ốc TP. HCM ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp chủ đầu tư phía Nam đã liên tục mở rộng tầm phủ sóng bằng việc giới thiệu sản phẩm tại thị trường này đến nhà đầu tư tại các các thị trường khác; trong đó, Hà Nội luôn được coi là một thị trường trọng điểm. Ngoài các chương trình giới thiệu bán sản phẩm dường như năm nào cũng có, nhiều doanh nghiệp còn tranh thủ tham gia giới thiệu sản phẩm và cơ hội đầu tư bất động sản phía Nam trong các hội chợ.

Thế nhưng, việc hàng loạt doanh nghiệp lớn, uy tín trong lĩnh vực bất động sản tại địa bàn này cùng tập hợp lại, ra Hà Nội tham gia triển lãm, giới thiệu sản phẩm tại các dự án phía Nam đến nhà đầu tư phía Bắc, thì đây là sự kiện đầu tiên. Theo đó, hàng loạt sản phẩm tại các dự án sẽ được giới thiệu, như: Khu biệt thự lâu đài Chateau, khu phố Star Hill và khu phố Green Valley của Phú Mỹ Hưng, Đại Phước Lotus và Khu đô thị Mỹ Gia của VinaCapital, The Vista An Phú thuộc CapitaLand, dự án căn hộ City Garden, The Bridgeview EHome 5 của Nam Long và nhiều dự án tên tuổi khác.

Theo khảo sát của Savills, thị trường bất động sản TP. HCM sau một thời gian dài giảm giá liên tục, hiện khá hấp dẫn so với bất động sản Hà Nội. Do mức giá hợp lý, không ít nhà đầu tư đã đổ tiền vào bất động sản như một hình thức bảo toàn vốn, lại có thể cho thuê với tỷ suất doanh thu trên giá trị từ 4  -6%/năm.

Hầu hết các doanh nghiệp phía Nam đem sản phẩm giới thiệu và bán hàng tại Hà Nội đều hướng đến nhóm đối tượng là các nhà đầu tư tại thị trường Hà Nội mua bất động sản để cho thuê. Vì thế, theo Savills Việt Nam, nhiều dự án được doanh nghiệp phía Nam giới thiệu tại Hà Nội ngày 19/4 là những công trình đã hoàn thiện 100%, hoặc đều là những dự án có tiến độ rất tốt.

Trao đổi với ĐTCK về sự kiện nhiều doanh nghiệp tại TP. HCM đồng loạt “Bắc tiến” giới thiệu và bán sản phẩm, một đại diện thuộc hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, dù TP. HCM là thành phố có dân số đông nhất nước và có mặt bằng thu nhập thuộc loại cao nhất, thì lượng khách hàng cũng không phải vô tận. Vì thế, hoạt động bán hàng và mở rộng thị trường, nhất là ra những thị trường lớn như Hà Nội là một chiến lược được nhiều doanh nghiệp hết sức quan tâm.

Cũng theo đại diện này, thị trường bất động sản Hà Nội có những dấu hiệu ấm lên gần đây chính là lý do khiến nhiều doanh nghiệp phía Nam quyết định cùng “Bắc tiến” để giới thiệu, tìm kiếm nhà đầu tư.

Trong khi đó, đánh giá về sự kiện doanh nghiệp địa ốc TP. HCM đưa sản phẩm giới thiệu tại Hà Nội, ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành của Savills, đơn vị tổ chức đã không giấu động cơ của nhà tổ chức và các doanh nghiệp tham gia sự kiện, khi cho rằng: Chính những ghi nhận về sự gia tăng đáng kể về doanh số bán hàng của một số dự án tại Hà Nội trong thời gian gần đây, đã khiến Savills muốn tận dụng tín hiệu tích cực này từ phía thị trường để cùng thúc đẩy doanh số bán hàng của những dự án tại TP. HCM.

Kết quả của sự kiện giới thiệu và bán sản phẩm của các doanh nghiệp địa ốc TP. HCM tại Hà Nội trong mấy ngày tới vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, việc này chứng tỏ thị trường và nhu cầu của nhà đầu tư địa ốc tại Hà Nội đang hấp dẫn nhiều DN kinh doanh bất động sản. Sự kiện này cũng cho thấy một thực tế là các doanh nghiệp địa ốc tại Hà Nội dường như vẫn chưa đưa  ra được nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường, nhất là những sản phẩm khách hàng có thể mua đầu tư rồi cho thuê lại, vốn là đối tượng khách hàng  mà các doanh nghiệp phía Nam đang hướng đến.

Nguyên Minh (Đầu tư chứng khoán)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An