Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán CTD) đã mua vào 441.700 cổ phiếu CTD, tương ứng 60,5% số cổ phiếu đã đăng ký.

Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận từ 3/6 đến 2/7.

Vị này trước đó đăng ký mua đến 730.000 cổ phiếu CTD nhưng chỉ thực hiện được khoảng 57% lượng đăng ký. Ông Bolat Duisenov cho biết lý do không thực hiện mua đủ số cổ phiếu như đã đăng ký do một số nhà đầu tư nước ngoài đã mua kịch biên độ tỷ lệ sở hữu trong thời gian ông đăng ký giao dịch.

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Coteccons

Sau giao dịch, Ông Bolat tăng số lượng cổ phiếu sở hữu lên 1,28% tại Coteccons.

Giao dịch mua vào của ông Bolat Duisenov diễn ra trong thời điểm cổ phiếu CTD chịu áp lực điều chỉnh chung của thị trường, thị giá cổ phiếu CTD đang giao dịch trong vùng tích lũy từ 42.950 đồng/cổ phiếu lên 53.500 đồng/cổ phiếu (giá đóng cửa ngày 01/7/2022 là ngày thực hiện quyền mua cuối cùng của ông Bolat).

Cuối năm 2021, ông Bolat cũng đăng ký mua 740.000 cổ phiếu nhưng chỉ thành công 570.000 cổ phiếu vì điều kiện thị trường không thuận lợi.

Quý 1 vừa qua, doanh nghiệp xây dựng này ghi nhận doanh thu thuần 1.912 tỉ đồng và lãi sau thuế 29 tỉ đồng, lần lượt giảm hơn 25% và 46% so với cùng kỳ. Khối lượng trúng thầu trong quý 1 được thông báo đạt gần 10.000 tỷ đồng và ngay trong quý 2 tiếp tục nhận được gói thầu đại dự án Diamond Crown tại Hải Phòng.

Năm 2022 ban lãnh đạo Coteccons đặt mục tiêu doanh thu thuần 15.010 tỉ đồng, bằng 165% so với năm 2021 và lợi nhuận sau thuế 20 tỉ đồng. Tập đoàn cho biết, đây là các chỉ tiêu đã được cân nhắc trên cơ sở dự phòng trường hợp tình hình thị trường không phục hồi nhanh như mong đợi và ưu tiên cho các mục tiêu dài hạn.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.