CafeLand - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 143/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp, mã chứng khoán: HAN).

Cụ thể, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội bị phạt tiền 70 triệu đồng theo quy định tại khoản 3 Điều 33 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật (Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội – Công ty cổ phần (mã chứng khoán: HAN) đã công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN về Báo cáo thường niên năm 2018, Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, Báo cáo thường niên năm 2019, Báo cáo thường niên năm 2020).

Được biết, HAN hiện đang niêm yết trên sàn UpCOM với hơn 141 triệu cổ phiếu, công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thi công xây lắp; đầu tư bất động sản.

Hancorp hiện có 267 cổ đông, bao gồm 266 cổ đông cá nhân sở hữu gần 1,65 triệu cổ phiếu, tương đương 1,17% vốn và Bộ Xây dựng nắm nắm 98,83% vốn.

Theo kế hoạch, vào trung tuần tháng 12/2020, Bộ Xây dựng tiến hành đấu giá hơn 139 triệu cổ phần, tương đương 98,83% vốn điều lệ Hancorp, thế nhưng buổi đấu giá phải hủy bỏ vì không có nhà đầu tư đăng ký tham dự. Sau đó, Bộ Xây dựng phải chuyển giao Hancorp về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Hancorp được biết đến là một trong những tên tuổi đầu ngành trong lĩnh vực thi công xây lắp dân dụng và nhà thầu xây dựng dự án hạ tầng, khu đô thị. Dù vậy, hoạt động kinh doanh của Hancorp những năm gần đây có chiều hướng đi xuống. Ba quý đầu năm 2020, Hancorp ghi nhận doanh thu thuần hơn 1.684 tỷ đồng, lãi ròng vỏn vẹn 5,1 tỷ đồng.

Trong mảng bất động sản, Hancorp đang quản lý, thực hiện 16 dự án với tổng diện tích các lô đất đang quản lý là 152.915m2. Trong 16 dự án này thì có đến 15 dự án là các cấu phần thuộc Khu đoàn ngoại giao - Hà Nội, 1 dự án còn lại là dự án hạ tầng khu dân cư Phước An, Long Thọ (Đồng Nai).

Kết thúc phiên 18/06/2021, cổ phiếu HAN của Tổng công ty Xây dựng Hà Nội đóng cửa ở mức giá 13.000 đồng/cổ phiếu, tăng 2.36% so với phiên trước đó.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.