Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Hà Nội vừa ký hiệp định cho vay hỗ trợ 2 dự án của Việt Nam trị giá gần 160 triệu USD.

Theo đó, Hiệp định thứ nhất là khoản vay bổ sung trị giá 147 triệu USD cho dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 117 triệu USD vay từ nguồn vốn thông thường (OCR) với thời hạn 30 năm, trong đó 7 năm ân hạn; 30 triệu USD vay từ nguồn vốn ưu đãi (ADF), thời hạn 25 năm, trong đó 5 năm ân hạn. Thời gian thực hiện từ 2015-2016. Nguồn vốn vay được dùng để tài trợ vốn đầu tư còn thiếu cho tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, giúp ổn định tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ người nghèo, đảm bảo phát triển bền vững cho các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hiệp định thứ hai là cho vay đặc biệt để chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 TP.HCM.Dự án sẽ thực hiện khảo sát, lập dự án đầu tư các dự án thành phần đoạn Bến Lức - quốc lộ 22 và đoạn quốc lộ 22 - Bình Chuẩn thuộc dự án đường vành đai 3 TPHCM; thiết kế kỹ thuật đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch và đường nối với quốc lộ 1 thuộc dự án đường vành đai 3 TPHCM. Trị giá khoản vay là 12,58 triệu USD được vay từ nguồn ưu đãi ADF với thời hạn vay 25 năm, trong đó 5 năm ân hạn. Thời gian thực hiện từ năm 2014-2017.

Minh Nguyên (DĐDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.