Vàng đã giảm tuần thứ 2 liên tiếp và thị trường có những dự báo khó khăn hơn đối với vàng trong tuần tới, vàng miếng SJC có giữ được giá 42 triệu đồng/lượng, giá thế giới có thủng mức 1.500 USD/ounce?

Vàng giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Ảnh: Ngọc Dương

Ngày 8.9, vàng miếng SJC tại Công ty SJC, Doji có giá mua 42,1 triệu đồng/lượng, bán ra 42,45 - 42,47 triệu đồng/lượng. Công ty Bảo Tín Minh Châu bán vàng SJC còn 42,38 triệu đồng/lượng, mua vào 42,06 triệu đồng/lượng… Từ mức cao nhất trong tuần đạt được ở 43,05 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC đã giảm 600.000 - 700.000 đồng/lượng tùy theo các đơn vị.

Nguyên nhân của sự giảm giá này đến từ vàng thế giới giảm giá khá mạnh trong tuần qua từ mức cao nhất 1.552 USD/ounce xuống thấp nhất 1.502 USD/ounce, vàng bay mất 50 USD/ounce.

Theo kết quả khảo sát của Kitco News giá vàng trong tuần tới, 15 chuyên gia vàng trên Phố Wall thì có đến 9 người (tương đương 60%) cho rằng giá tăng; 3 chuyên gia cho rằng giá giảm (tương đương 20%) và những người còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.164 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến tại Main Street, có 679 người, tương đương 58%, kêu gọi vàng tăng giá; 198 người, tương đương 25% dự đoán giá giảm và những người còn lại cho rằng giá đi ngang.

Những người đưa ra dự báo giá vàng tăng trong tuần tới bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế trong cuộc họp giữa tháng 9 này. Sự giảm giá tuần qua của vàng được xem là quá mức khi các quỹ đầu tư mua vàng tăng lên.

Tuy nhiên những người đưa ra dự báo vàng giảm hoặc đi ngang cho rằng thị trường đang vào vùng quá bán (tức nhiều nhà đầu tư bán vàng hơn mua), các nhà đầu tư nên thận trọng với thị trường trong giai đoạn này.

Thanh Xuân (TN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.