Vàng thế giới xuống giá trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố kết quả của cuộc họp quan trọng vào đêm nay. Giá vàng SJC xuống dưới 35,5 triệu đồng/lượng, giá USD ngân hàng thương mại cũng giảm.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,46 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 30.000 đồng mỗi lượng cả ở chiều mua và chiều bán.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 35,37 triệu đồng/lượng và 35,46 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, giảm 60.000 đồng/lượng và 40.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Giá vàng trong nước đang chịu sức ép giảm trở lại theo giá vàng quốc tế sau khi bật tăng vào sáng qua. Tuy nhiên, từ cuối tuần trước tới nay, giá vàng SJC giằng co trong vùng hẹp từ 35,4-35,5 triệu đồng/lượng. Thị trường trầm lắng khiến các doanh nghiệp vàng tiếp tục duy trì chênh lệch giá mua-bán vàng ở mức thấp, có nơi giá mua vàng SJC chỉ cao hơn giá bán ra 50.000 đồng/lượng.

Giằng co trong vùng hẹp cũng đang là xu hướng chính của giá vàng thế giới. Đêm qua, giá vàng giao ngay đóng cửa trong phiên New York với mức giảm 9,6 USD/oz, tương đương giảm gần 0,8%, còn 1.232,1 USD/oz. Lúc gần 10h trưa nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á tăng 2,1 USD/oz so với chốt phiên Mỹ, lên 1.234,2 USD/oz.

Giá vàng giằng co do giới đầu tư thận trọng trước khi FED kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày vào đêm nay theo giờ Việt Nam. Trên thị trường hiện đang tồn tại hai luồng quan điểm, một cho rằng FED sẽ tuyên bố cắt giảm gói nới lỏng QE3 trong cuộc họp lần này, một cho rằng FED sẽ chưa hành động ngay. Trong đó, đa số các chuyên gia nghiêng về khả năng thứ hai.

Giới chuyên gia cho rằng, nếu FED chưa cắt giảm QE3, giá vàng có thể phục hồi mạnh, và ngược lại, nếu FED tuyên bố thu hẹp quy mô của gói kích thích này, giá vàng sẽ đối mặt với nguy cơ giảm sâu. Như vậy, dù kết quả cuộc họp của FED như thế nào, giá vàng thế giới rất có thể sẽ biến động mạnh trong đêm nay.

Hôm qua, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng thêm gần 2,1 tấn vàng, giảm mức nắm giữ còn 816,8 tấn. Trong hai phiên đầu tuần, quỹ này bán ròng 10,8 tấn vàng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.170-21.180 đồng (mua vào) và 21.195-21.205 đồng (bán ra), không thay đổi so với sáng qua. Dùng tỷ giá này để quy đổi, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng gần 4 triệu đồng/lượng.

Giá USD niêm yết tại một số ngân hàng thương mại sáng nay được điều chỉnh giảm. Vietcombank hạ giá USD 10 đồng so với hôm qua, còn 21.085 đồng (mua vào) 21.125 đồng (bán ra). Eximbank giảm giá USD 5 đồng, còn 21.075 đồng và 21.125 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức gần 1,38 USD/Euro, chưa có nhiều thay đổi so với sáng hôm qua.

An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: giá vàng, SJC, USD, DOJI

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.