Giá vàng đã suy giảm ngày thứ hai liên tiếp, trong khi giá dầu thô giảm về 105,22 USD/thùng.

Giá vàng tiếp tục giảm theo đà đi xuống của thị trường chứng khoán và các hàng hóa cơ bản khác, do số liệu không mấy khả quan về thị trường việc làm, cũng như cầu vàng vật chất giảm mạnh.

Giá vàng, vốn có diễn biến tương đồng với giá các tài sản rủi ro khác trong năm nay, đã chịu áp lực giảm giá sau khi ADP công bố báo cáo cho thấy giới chủ tư nhân ở Mỹ trong tháng 4 đã tạo thêm lượng việc làm mới thấp nhất trong 7 tháng qua. Điều này làm gia tăng nỗi lo về tình hình kinh tế Mỹ.

Giới quan sát nhận định, số liệu về diễn biến việc làm, dù không khả quan, nhưng nó vẫn chưa đủ để hy vọng về một gói nới lỏng định lượng mới.

Diễn biến giao dịch trong phiên này cho thấy lực cầu suy giảm rõ nét, đặc biệt là cầu vàng vật chất. Cầu yếu khiến giao dịch kém sôi động. Biên độ dao động của giá vàng chỉ trong khoảng hơn 10 USD, với mức cao nhất trong ngày đạt 1.661,4 USD/oz và thấp nhất đạt 1.649 USD/oz.

Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.652,8 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 6 giảm 8,4 USD xuống 1.654 USD/oz. Khối lượng giao dịch phiên này thấp hơn 20% so với mức trung bình 30 ngày trước đó.

Trong phiên ngày 2/5, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.244,09 tấn vàng, tương đương 40.963.162,81 ounces, trị giá 67,478 tỷ USD.

Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô đã suy giảm trở lại sau thông tin dự trữ dầu tại Mỹ tăng tuần thứ 6 liên tiếp lên mức cao nhất trong 20 năm.

Tại thị trường London, giá dầu Brent giảm 1,46 USD xuống 118,2 USD/thùng.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 giảm về 105,22 USD/oz, dù trong phiên có lúc xuống còn 104,91 USD/thùng.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: vàng, dầu thô

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.