Giá vàng tiếp tục suy giảm trước động thái bán ra của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, trong khi giá dầu thô vẫn tăng tốc.
Vàng tiếp tục rớt giá, dầu thô gần chạm 100 USD/thùng

Giá vàng hôm thứ Năm tiếp tục giảm do USD lên giá so với Euro. Lo ngại cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu lan rộng, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến USD, thay vì vàng, như là tài sản an toàn tránh rủi ro.

“Nhà đầu tư không còn xem vàng như là tài sản an toàn thực sự nữa, và đó là một trong những lý do khiến diễn biến giá vàng không mấy sáng sủa”, Eugen Weinberg, chuyên gia phân tích của Commerzbank nói. “Tôi sẽ không thấy ngạc nhiên nếu giá vàng tiếp tục suy giảm trong thời gian tới”.


Diễn biến trong phiên này có nhiều điểm tương đồng với phiên trước đó. Trước tiên là giá vàng dao động trong biên độ hẹp 10 USD (1.600-1.610 USD/oz) cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư. Kế đến là xu hướng chốt lời diễn ra mạnh mẽ và khối lượng giao dịch thấp.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.605 USD/oz, dù đầu phiên lên tới 1.616 USD/oz. Giá vàng hiện giảm đáng kể so với mức đỉnh 1.923 USD/oz lập hồi tháng 9 năm nay, nhưng vẫn tăng 13% so với đầu năm.


Còn giá vàng tương lai giao tháng 2 năm sau, lúc 5h49 theo giờ Việt Nam, đang giảm xuống 1.608 USD/oz.


Trong phiên giao dịch ngày 22/12, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục bán 13,31 tấn vàng, giảm mức nắm giữ xuống 1.254,57 tấn vàng, tương đương 40.335.690,64 ounce, trị giá 64,78 tỷ USD.


Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô phiên này tiếp tục tăng tốc trước tình hình bạo lực xảy ra ở Iraq và lo ngại nguồn cung giảm từ Iran.


Kết thúc phiên, giá dầu thô Brent tại thị trường London tăng 53 cent lên 108,24 USD/thùng. Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 năm sau tăng 1,16 USD lên 99,83 USD/thùng.
Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.