Giá vàng tiếp tục giảm ngày thứ tư liên tiếp trong tuần, trong khi giá dầu thô chỉ còn 93 USD/thùng.
Vàng tiếp tục rớt giá, dầu thô còn 93 USD/thùng

Giá vàng đã cắt được đà giảm mạnh của 3 phiên trước đó trong tuần, nhờ lực cầu bắt đáy vào thị trường mạnh hơn và USD suy yếu.

Diễn biến giao dịch cho thấy lực cầu ở vùng giá 1.560 USD/oz rất mạnh, điều này đã giúp cho giá kim loại quý này chỉ xuống 1.559,2 USD/oz là bật lên ngay. Tuy nhiên, vùng 1.600 USD/oz cũng là ngưỡng kháng cự mạnh khiến những nỗ lực để vượt mốc này trở nên hết sức khó khăn.


Lúc 5h51 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang giao dịch ở mức 1.568,5 USD/oz, giảm nhẹ so với phiên trước. Trong phiên, có lúc giá vàng giao ngay về 1.564,05 USD/oz, mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi qua. Còn giá vàng tương lai giao tháng 2 năm sau giảm xuống 1.572 USD/oz.


Như vậy, giá kim loại quý này đã giảm tới 9% trong tháng 12, hướng tới tháng đầu tiên giảm giá kể từ tháng 9 năm nay và khả năng trở thành tháng giao dịch tệ hại nhất trong các tháng 12 kể từ năm 2008, năm xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu.


Trước đó, chuyên gia phân tích kỹ thuật Dave Lutz của Stifel Nicolaus & Co nhận định, giá vàng có thể giảm về 1.400 USD/oz.


Trong phiên giao dịch ngày 15/12, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán tới 14,82 tấn vàng, giảm mức nắm giữ xuống 1.279,98 tấn vàng, tương đương 41.152.483,53 ounce, trị giá 64,76 tỷ USD.


Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh hôm thứ Năm trước những lo ngại về nợ công châu Âu và triển vọng hồi phục của nền kinh tế thế giới.


Kết thúc phiên, giá dầu thô Brent tại thị trường London đã giảm 95 cent xuống 103,3 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 năm sau giảm 1,08 USD xuống còn 93 USD/thùng.
Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.