Giá vàng giao ngay tại Kitco lúc 6h sáng nay (10/5) chỉ còn 1.591,4 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 6 đã giảm 0,6% xuống mức 1.594,20/oz trên sàn Comex lúc 1h sáng tại thị trường New York. Trước đó vàng đã giảm xuống 1.578,50 USD/oz, mức thấp nhất kể từ 3/1 đến nay.

Cuộc khủng hoảng chính trị ngày càng sâu thêm tại Hy Lạp đã làm tăng sức hút của đồng USD như một nơi trú ẩn an toàn đồng thời khiến giá vàng giảm mạnh.

Đợt giảm giá này đã kéo tăng trưởng giá vàng năm nay xuống 1,7%, sau khi đã tăng 11 năm liên tiếp. Kỳ hạn vàng tương lai có mức giá cao nhất là 1.923,70 USD/oz giao tháng 9.

Frank Lesh, tay buôn tại FuturePath Trading, Chicago nói với Reuters: "Đồng vốn chạy đến nơi nó được an toàn, và vàng hiện đang không an toàn. Thị trường tiền tệ chuyển động theo quy luật của thị trường hàng hóa, và lúc này USD là vua."

Đồng USD đã tăng 1,6% trong tháng này so với rổ 6 loại tiền tệ, trong khi hợp đồng vàng có giá tốt nhất cũng đã giảm 4,2%./.

Theo VOV online
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.