Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Phiên hôm qua, có lúc giá vàng giảm 2% do đồng đôla mạnh lên và lo lắng của các nhà đầu tư về vàng gia tăng, tuy nhiên kim loại quý này vẫn trụ được ở trên mốc 1.200 USD.
Những lo ngại về tình hình tài chính toàn cầu bất ổn và kỳ vọng Mỹ chưa tăng lãi suất đã giúp giá vàng có một màn trình diễn ấn tượng trong những ngày đầu năm, tăng 15% so với cuối 2015. Tuy nhiên, vàng giao ngay hôm qua giảm 1,6% xuống 1.208,6 USD. Trong phiên có lúc giá xuống mức 1.201,3 USD. Vàng giao tháng 4 cũng giảm 1,6% xuống 1.210,1 USD. Thị trường trong nước ngày 22/2 đóng cửa ở 33,28 - 33,38 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá vàng nội hiện chỉ đắt hơn trong nước khoảng 720.000 đồng (chưa kể thuế và phí gia công).
 
Giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh: Business Insider.
 
Đồng đôla mạnh lên là lý do khiến giá vàng có phiên giảm thứ hai liên tiếp. Đôla tăng gần 1% so với các đồng tiền trong rổ tiền tệ mạnh sau khi những dữ liệu kinh tế Mỹ khởi sắc hơn và thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm. Giá dầu cũng phục hồi hơn.
 
Giá giảm còn đến từ lực bán ra ở Trung Quốc - thị trường tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. Việc các nhà đầu tư xả hàng cho thấy họ không nghĩ giá vàng có thể tăng thêm trong thời gian tới.
 
Nhiều chuyên gia cho biết giá vàng vẫn dễ bị tổn thương một khi những lo ngại về tình hình kinh tế vơi đi và câu chuyện Fed tăng lãi suất lại được đề cập.
 
Tuy nhiên, dù giá giảm, lượng nắm giữ vàng của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR lại đạt mức kỷ lục từ tháng 8/2011 - điều này lại thể hiện kỳ vọng của nhà đầu tư về giá vàng vẫn rất lớn. Lượng mua vào của quỹ này trong hơn một tháng đầu năm nhanh chóng vượt xa mức bán ra của chính họ trong cả năm 2015.
 
Tương tự vàng, giá bạc hôm qua cũng giảm 1,2% xuống 15,15 USD một ounce. Trong khi đó, platinium giao ngay mất 1,5% còn 925,67 USD. Palladium cũng sụt nhẹ 0,4% xuống 497,8 USD.
Thanh Thanh Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.