Kết thúc phiên giao dịch đêm qua (6/6), giá vàng kỳ hạn trên thị trường quốc tế lên mức cao nhất trong vòng một tháng, nhờ sự suy yếu của đồng USD và việc giới đầu tư lạc quan về triển vọng giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu.

Việc giới đầu tư lạc quan về triển vọng giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu đã hỗ trợ tốt cho giá vàng.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 8 tăng 17,30 USD, tương ứng 1,1%, lên 1.634,20 USD/ounce tại bộ phận Comex trên sàn hàng hóa New York. Đây là mức giá chốt theo ngày cao nhất của vàng loại này kể từ hôm 7/5, theo số liệu của FactSet Research.

Thị trường vàng đã hấp dẫn trở lại vài phiên gần đây, nhưng giới đầu tư hiện vẫn hoài nghi liệu đây chỉ là bước hồi phục tạm thời hay thực sự thị trường kim loại quý này đã sẵn sàng bước vào một giai đoạn tăng giá mới và xác lập những kỷ lục tiếp theo.

Cùng tăng giá mạnh với vàng, đêm qua, giá bạc giao tháng 7 vọt tới 1,08 USD, tương ứng 3,8%, lên 29.49 USD/ounce, cao nhất kể từ đầu tháng 5 tới nay. Với mức tăng % lớn như vậy, bạc đã dẫn đầu thị trường kim loại quý trong phiên 6/6 về biên độ.

Giá các kim loại khác cũng khởi sắc. Giá đồng tháng 7 tăng 9 cent, tương ứng 2,7%, lên 3,38 USD/lb. Bạch kim cùng hạn tăng 28,7 USD, tương ứng 2%, lên 1.469,2 USD/ounce, trong khi palladium tăng 13 USD, tương ứng 2,1%, lên 632,8 USD/ounce.

Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.