Giá vàng quốc tế đêm qua tiếp tục giảm mạnh sau khi nhà đầu tư cảm thấy thất vọng trước các tuyên bố không rõ ràng của Fed.

Giá vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1.599,09 USD/oz lúc 9h53 tối qua trên sàn COMEX Mỹ trong khi có lúc đã tuột khỏi ngưỡng 1.600 USD/oz, xuống 1.590 USD/oz trong phiên giao dịch sớm trước đó.

Giá vàng tương lai giao tháng 9/2012 cũng giảm 7,3 USD/oz xuống 1.607,30 USD/oz với khối lượng giao dịch thấp hơn 5% so với mức trung bình 30 ngày qua. Vàng có phiên giảm giá ngày thứ 2 liên tiếp.

Giá vàng tiếp tục giảm phiên giữa tuần sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed tiếp tục đưa ra tuyên bố chính sách gây thất vọng cho nhà đầu tư về khả năng có khói kích thích kinh tế mới, cho dù Fed cũng thừa nhận kinh tế Mỹ đang tăng trưởng chậm lại.

Các loai kim loại quý khác như bạc và platinum cũng giảm mạnh sau khi các số liệu kinh tế cho thấy chỉ số sức mua nhà sản xuất PMI ở Trung Quốc rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua và chỉ số sản xuất ISM tại Mỹ cũng giảm trong tháng 7/2012.

Sau cuộc họp 2 ngày, Fed tiếp tục gây thất vọng cho nhà đầu tư vàng, những người vẫn tiếp tục hy vọng vào một gói nới lỏng định lượng mới QE3. Viễn cảnh đó khiến nhà đầu tư vàng tăng cường chốt lời.

Tuy nhiên một số nhà đầu tư vẫn bám vào hy vọng rằng, rất có thể trong tháng 9, gói QE3 sẽ ra đời.

“Bạn có thể thấy gói QE3 là chưa có (off the table). Tôi có thể tưởng tượng là nó sẽ không diễn ra trong tháng 9 này,” Frank McGhee, trưởng nhóm giao dịch kim loại quý tại Intergrated Brokerage Services LIC, nói.

Theo chỉ báo kỹ thuật, nhu cầu đầu tư vàng đang có xu hướng tăng sau khi giá vàng rớt xuống ngưỡng được cho là an toàn. SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới mua vào 3,32 tấn hôm thứ 3 vừa qua, sau khi đã bán ròng 27 tấn trong tháng 7/2012, mức bán ra mạnh rất trong một tháng trong năm 2012.

“Giá vàng dễ bị tổn thương trước việc tăng giá trong ngắn hạn do các trạng thái nắm giữ dài hạn trên sàn COMEX đang ở mức thấp kỷ lục trong nhiều năm,” James Steel, nhà phân tích vàng tại HSBC, nói.

Tuần trước, giá vàng đã tăng 2,5%.

Theo NDHMoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.