Mặc dù giảm giá hôm thứ Sáu nhưng giá vàng giao ngay vẫn tăng trong tuần, trong khi giá dầu thô đã vượt 103 USD/thùng.
Vàng rớt giá, dầu thô chính thức vượt 103 USD/thùng


Giá vàng đã giảm hôm cuối tuần do các nhà đầu tư đồng loạt bán chốt lời sau khi giá kim loại quý tăng lúc đầu phiên.

Đầu phiên giao dịch, thông tin Trung Quốc có thể đã sử dụng một phần dự trữ ngoại hối để nhập khẩu vàng vào cuối năm ngoái đã thúc đẩy giá vàng tăng lên tới 1.737,1 USD/oz.


Tuy nhiên sau đó, theo đà giảm của đồng Euro và thị trường chứng khoán, giá vàng cũng giảm trước những quan ngại trước thềm phiên họp các bộ trưởng tài chính Euro zone để thông qua gói giải cứu Hy Lạp. Ngoài ra, việc bán vàng cũng là cách chọn lựa an toàn của nhiều nhà đầu tư trước kỳ nghỉ kéo dài đến hết thứ Hai tuần sau (20/2), do đây là ngày nghỉ lễ của nước Mỹ.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.723,2 USD/oz. Như vậy, giá vàng này đã tăng 0,2% trong tuần, đánh dấu tuần đầu tiên tăng giá trong 3 tuần qua.


Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 4 giảm 2,5 USD xuống 1.725,9 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 40% so với mức trung bình 30 ngày trước.


Trong phiên ngày 16/2, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.281,28 tấn vàng, tương đương 41.194.581,96 ounces, trị giá 70,96 tỷ USD.


Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu Brent đã suy giảm trong phiên cuối tuần, nhưng giá dầu thô tại thị trường New York tiếp tục tăng.


Cụ thể, giá dầu Brent tại thị trường London đã giảm 53 cent xuống 119,58 USD/thùng, sau khi đã lên tới 120,7 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 16/6/2011. Trong tuần này, giá dầu Brent đã tăng 2,27 USD (1,94%), đánh dấu tuần tăng giá thứ tư liên tiếp.


Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 93 cent lên 103,24 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu đã tăng 4,57 USD (4,6%).

Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.