Giá vàng đã suy giảm trước sự thận trọng của giới đầu tư, trong khi giá dầu thô đã lên gần 99 USD/thùng.
Vàng rớt giá, dầu thô áp sát 99 USD/thùng

Giá vàng đã giảm nhẹ hôm thứ Tư khi chốt phiên quanh ngưỡng 1.613 USD/oz, bất chấp việc Ngân hàng Trung ương châu Âu bơm vốn hỗ trợ các ngân hàng thương mại.

Nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước diễn biến nợ công ở châu Âu, bất chấp việc Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hỗ trợ vốn cho hệ thống ngân hàng thông qua khoản cho vay tái cấp vốn trị giá 489 tỷ Euro, kỳ hạn 3 năm.


Một yếu tố cản trở sự lên giá của vàng là việc Euro đã ngừng lên giá so với USD, sau khi lợi suất trái phiếu của Italy và Tây Ban Nha lại tăng trở lại. Trong khi đó, thị trường chứng khoán, lâu nay vốn có diễn biến tương đồng với xu hướng giá vàng, đã suy giảm trước động thái chốt lời sớm của nhà đầu tư sau khi tăng mạnh phiên trước đó.


Cho dù giá vàng lên trên ngưỡng 1.642 USD/oz trong giờ giao dịch tại thị trường châu Á, nhưng đến khi thị trường Mỹ mở cửa chính thức thì mức giá đã rơi rụng về dưới mốc 1.620 USD/oz.


Trong phiên, giá vàng chủ yếu dao động trong biên độ 10 USD, từ 1.610 - 1.620 USD/oz. Có thể nói đây là phiên giao dịch buồn tẻ nhất trong các ngày giao dịch của thị trường vàng trong tháng 12.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm về 1.612,5 USD/oz. Còn giá vàng tương lai giao tháng 2 năm sau hạ 4 USD xuống 1.613,6 USD/oz.


Trong phiên giao dịch ngày 21/12, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã ban ra 12,1 tấn vàng, giảm mức nắm giữ xuống 1.267,88 tấn vàng, tương đương 40.763.532,25 ounce, trị giá 65,529 tỷ USD.


Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô đã tiếp tục tăng trong phiên này trước kỳ vọng biệc bơm tiền của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ thúc đẩy thanh khoản cho hệ thống ngân hàng và phục hồi nền kinh tế.


Tại thị trường London, giá dầu Brent đã tăng 58 cent lên 107,31 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 năm sau tăng 1,68 USD lên 98,92 USD/thùng.
Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.