Giá vàng phiên đầu tuần đã thất bại trong việc chinh phục ngưỡng 1.600 USD/oz, do nhà đầu tư vẫn chưa mạnh tay gom mua.

Vàng lại rớt giá, dầu thô tăng tốc

Giá vàng đã thất bại trong việc chinh phục ngưỡng 1.600 USD/oz phiên đầu tuần do nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu sẽ tác động xấu tới đồng Euro.


Đầu phiên giao dịch, giá vàng đã tăng hơn 10 USD lên tới 1.610,3 USD/oz. Tuy nhiên đà tăng đã không giữ được lâu, khi kết thúc ngày xuống thấp hơn phiên trước đó.


Cho dù giá vàng đang được hỗ trợ bởi lực cầu vàng vật chất khá tốt ở vùng giá dưới 1.600 USD/oz và những lệnh mua vàng để tất toán trạng thái bán khống trước đó, nhưng việc giá vàng không vượt qua ngưỡng 1.600 USD/oz khi kết thúc phiên, thì nó cho thấy sự thận trọng của đa số nhà đầu tư trên thị trường.


Sự lo ngại của nhà đầu tư về triển vọng giá vàng được lý giải trên cơ sở cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu chưa có lối thoái, trong khi tín hiệu kỹ thuật báo hiệu nên mua khi giá vàng vượt qua đường giá trung bình 200 ngày tại ngưỡng 1.620 USD/oz.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm về 1.592 USD/oz, từ mức 1.598,75 USD/oz khi kết thúc phiên thứ 6 tuần trước. Còn giá vàng tương lai giao tháng 2 năm sau giảm xuống 1.595,5 USD/oz lúc 6h06 theo giờ Việt Nam.


Trong phiên giao dịch ngày 19/12, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không có động thái giao dịch, vẫn nắm giữ 1.279,98 tấn vàng, tương đương 41.152.483,53 ounce, trị giá 65,582 tỷ USD. Tuần trước, quỹ này bán ra tới 15 tấn vàng.

Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô đã tăng trong phiên đầu tuần, dù biên độ tăng không đáng kể. Cụ thể, giá dầu Brent tại thị trường châu Âu tăng 29 cent lên 103,64 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 năm sau tăng 35 cent lên 93,88 USD/thùng.

Theo Nhật Bình (NDHMoney/NBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.