Sáng nay 30/4, do thị trường vàng trong nước đang trong kỳ nghỉ lễ nên chỉ có một số ít DN đưa ra biểu giá giao dịch mới với khoảng cách giữa giá bán và giá mua được nới rộng. Trong khi đó, giá vàng thế giới sau khi không chinh phục không thành ngưỡng 1.300 USD/oz trong tối qua đã quay đầu giảm, hiện đang xoay quanh 1.295 USD/oz.
 
 
Thời điểm 9 giờ 30 sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá mua - bán vàng miếng SJC ở mức 35,42 - 35,52 triệu đồng/lượng; tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng tăng tới 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua.
 
Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá mua - bán vàng SJC ở mức 35,43 - 35,52 triệu đồng/lượng; khổng đổi ở chiều mua vào nhưng chiều bán ra cũng tăng 60.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.
 
Còn Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hiện vẫn giữ nguyên biểu giá giao dịch như chiều qua. Theo đó, giá mua - bán vàng SJC tại TP.HCM của DN này là 35,40 - 35,46 triệu đồng/lượng; còn tại Hà Nội và một số địa phương khác là 35,40 - 35,48 triệu đồng/lượng.
 
Theo các chuyên gia về vàng, việc các DN nới rộng khoảng cách mua - bán là để phòng ngùa rủi ro trong bối cảnh thị trường vàng trong nước bước vào kỳ nghỉ lễ trong khi trường vàng thế giới vấn giao dịch bình thường.
 
Trong khi đó, sau khi chinh phục không thành công ngưỡng 1.300 USD/oz trong tối qua, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực chốt lời tại ngưỡng cản này. Bên cạnh đó, việc thị trường chứng khoán bùng nổ trong phiên hôm qua cũng thu hút bớt một lượng tiền từ vàng.
 
Theo đó, đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay thế giới dừng ở 1.296,5 USD/oz, giảm 0,6 USD so với phiên trước đó. Trong khi đó giá vàng kỳ hạn tháng 6 cũng đóng cửa ở mức 1.295,7 USD/oz, giảm 3,3 USD/oz.
 
Đà giảm của vàng vẫn chưa dừng lại khi tại thời điểm 9 giờ 30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới đang xoay quanh 1.295 USD/oz.
 
Theo các nhà phân tích, căng thẳng chính trị giữa Nga với Mỹ và các nước phương Tây xung quanh vấn đề Ukraina vẫn là yếu tố chi phối lớn nhất đến thị trường vàng. Bên cạnh đó, thị trường còn bị chi phối bởi kết quả cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Mỹ (FOMC), báo cáo tăng trưởng GDP và báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ...
 
Trên phương diện kỹ thuật, ngưỡng kháng cự đầu tiên của vàng là tại 1.300,00 USD và sau đó là 1.306,60 USD. Trong khi ngưỡng hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy tại 1.286,00 USD và sau đó là 1.280,00 USD.
 
Hiện chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và giá vàng thế giới vào khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.
Vũ Minh (Thời báo Ngân hàng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.