Giá vàng khởi sắc trong phiên thứ Sáu ngày 21/3, phần nào phục hồi sau 4 phiên mất giá do đồng USD yếu thế.
Giá vàng giao tháng Tư lên 5,5USD, tương đương 0,4%, chạm mốc 1.336USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile.
 
Giá các hợp đồng phổ biến nhất trượt tổng cộng 3,1% so với chốt cuối tuần trước, đánh dấu tuần vàng mất giá tệ nhất từ 22/1.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.334,7USD/oz, giảm 6,2USD, tương đương 0,46% so với chốt phiên trước.

Ảnh: Kitco

Giá bạc giao tháng Năm cũng giảm 12 cent, tương đương 0,6%, chốt tại 20,31USD/oz. Giá bạc trượt tổng cộng 5,2% trong cả tuần, mức sụt thảm nhất kể từ 13/9.
 
Hôm qua ngày 20/3, giá vàng rơi xuống đáy thấp nhất của một tháng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Fed Janet Yellen cho biết sẽ nâng lãi suất khoảng 6 tháng sau khi gói kích thích định lượng QE kết thúc. 
 
Đợt chính biến vừa qua giữa Ukraine và Nga đã làm nhu cầu dự trữ vàng tăng nhẹ.
 
Vào thứ Sáu, chỉ số ICE US Dollar trượt nhẹ sau hai ngày leo dốc, đẩy giá các tài sản thanh toán bằng đồng bạc xanh đi lên.
Trong khi đó, Goldman Sachs vừa tung ra một báo cáo trong thứ Năm cho biết dự đoán giá vàng sẽ giảm trong năm nay. Báo cáo nhận định mặc dù vàng vẫn được hỗ trợ nhiều từ hoạt động kinh tế Mỹ chững lại sau thời tiết cực đoan, số liệu kinh tế ảm đạm từ Trung Quốc và căng thẳng tại Ukraine, tác động của những yếu tố tạm thời này sẽ mau phai nhạt.
 
Các nhà kinh tế cho rằng chính sách tiền tệ Mỹ trở lại quỹ đạo bình thường và mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu khởi sắc sẽ bào mòn nhu cầu vàng cho đến khi giá bán cận biên với giá sản xuất.
 
Cổ phiếu quỹ tín thác SPDR Gold Trust leo dốc 0,6%, cao hơn chốt cuối tuần trước 3,4%.
 
Tại các bảng giao dịch khác, giá bạch kim giao tháng Tư nhích 1,2USD, tương đương 0,1%, chạm mốc 1.436USD/oz. Tính từ cuối tuần trước, giá cả trượt 2,3%. 
 
Giá paladi nhảy liền 17,65USD/oz, tương ứng 2,3%, chốt tại 789,3USD/oz, nhỉnh hơn 2,1% so với chốt cuối tuần trước. Các lệnh trừng phạt Nga từ Mỹ cũng như cuộc biểu tình của công nhân mỏ tại Nam Phi đã đẩy giá paladi lên trong thứ Sáu. Nga hiện tại là nước sản xuất paladi lớn nhất thế giới.
 
Giá đồng giao tháng Năm nhích 2 cent, tương đương 0,8%, lên 2,95USD/pound, không đổi nhiều sau 7 ngày giao dịch.
Lê Phương (BizLive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.