Vàng mất giá trong phiên thứ Sáu ngày 11/7, tuy nhiên vẫn chốt lại một tuần được giá.
 
Giá vàng giao tháng Tám trươt 1,8USD, tương đương 0,1%, chốt tại 1.337,4USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. 
 
Tính từ đầu tuần, giá cả đã leo dốc 1,3%, kéo mức tăng qua 6 tuần lên chạm 76USD/oz. 

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.339USD, tăng 3,7USD, tương đương 0,3% so với chốt phiên trước.


Ảnh: Kitco 

Trước đó trong thứ Năm, giá vàng chốt đỉnh cao nhất 4 tháng, một phần nhờ những lo ngại đối với ngân hàng lớn nhất Bồ Đào Nha - Banco Espirito Santo, gợi nhắc  các nhà đầ tư về cuộc khủng hoảng tại khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn chưa đi qua. 
 
Tin này đã đẩy lùi thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu, càng làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản phòng thủ. 
 
Đà tăng này sẽ còn nở rộ trong những ngày tới, ông Julian Phillips, sáng lập gia GoldForecaster.com trả lời phỏng vấn MarketWatch. 
 
Trong một thông tin liên quan, không giống như các đồn đoán trước đó, Ấn Độ vẫn duy trì những hàng rào chặt chẽ đối với vàng, trong đó có thuế nhập khẩu vẫn được giữ ở mức khá cao – 10%.
 
Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Chín trượt 5 cent, tương đương 0,2%, xuống 21,46USD/oz, chốt lại tuần tăng 1,5%. 
 
Giá bạch kim giao tháng 10 mất 3,2USD, tương đương 0,2%, xuống 1.513,8USD/oz, tăng tổng cộng 0,4% trong tuần.
 
Giá paladi giao tháng Chín thêm 1,7USD, tương đương 0,2%, dừng ở 875,3USD/oz, tăng 1,6% so với đầu tuần. 
 
Giá đồng giao tháng Chín gần như không đổi tại 3,27USD/pound, trong tuần, đồng mất giá khoảng 0,3%.
Lề Phương (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.