Giá vàng giao sau trượt khỏi đỉnh vào phiên thứ Sáu ngày 29/8 trước kỳ nghỉ cuối tuần tại Mỹ, MarketWatch ghi nhận.
Giá vàng giao tháng 12 trượt 4,4USD/oz, tương đương 0,3%, xuống 1.286USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile.

Giá vàng leo dốc 0,6% trong tuần, và tăng tổng cộng 0,4% trong tháng.

Sáng nay 6:30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.287,2USD/oz, giảm 2USD/oz, tương ứng 0,15% so với chốt phiên trước.

Trong phiên thứ năm, vàng được giá sau khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi chứng khoán và tìm hầm trú ẩn trước xung đột leo thang tại Đông Ukraine.
Quan chức Ukraine đã khẳng định binh lính của Nga đang chiến đấu cùng phe li khai thân Nga tại Đông Ukraine, một động thái được cho là mang hơi hướng của sự xâm phạm.
Tuy nhiên thông tin này không duy trì được đà tăng của giá cả.
Sang thứ Sáu, giá vàng chịu sức ép trước đồng euro và lạm phát suy giảm tại khu vực đồng tiền chung eurozone trong tháng Tám, ông James Steel, phân tích gia kim loại quý tại HSBC Securities nhận xét.
Đồng euro bắt đầu rời đáy đi lên, cùng chỉ số lạm phát đạt mức thấp nhất 5 năm đã khiến chứng khoán châu Âu sụt giảm đồng loạt.
Vàng thường được chọn làm tài sản phòng thủ trước tỷ lệ lạm phát gia tăng.
Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng 12 mất 0,7%, xuống 19,398USD/oz. Giá bạc tăng 0,1% trong tuần, chốt lại tháng tăng 5%.
Giá bạch kim giao tháng 10 trượt 50 cent xuống 1,424,7USD/oz.

Giá paladi giao tháng 12 nhích 11,45USD/oz lên 909,55USD/oz.


Diễn biến giá vàng trong cả tháng. Ảnh: Kitco.

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Lề Phương (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.