“Căng thẳng leo thang giữa Phương Tây và Iran có thể đẩy giá vàng và dầu thô tăng mạnh trong khi giá đồng sẽ giảm”.

Vàng được dự báo lên 2.000 USD/oz, dầu thô có thể lên 120 USD


Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.771 USD/oz, tuy nhiên giá kim loại quý này vẫn tăng 3% trong tuần. Như vậy, kể từ đầu năm nay đến nay, giá vàng đã tăng 13,7% và tăng tới 26,5% so với 1 năm trước.

Cũng trong phiên cuối tuần qua, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục mua thêm 1,81 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 1.284,61 tấn vàng, tương đương 41.301.471,76 ounces, trị giá 73,39 tỷ USD. Tính chung cả tuần, SPDR Gold Trust đã có 3 phiên mua vào với khối lượng 3,32 tấn vàng, tương đương 106.890 ounces vàng.


Tương tự, ETF Securities cũng mua ròng 13.064 ounces. Với các ngân hàng, Deutsche Bank mua vào 112.257 ounces vàng, tăng 10,8% giá trị nắm giữ, Sprott Gold mua vào 21.200 ounces vàng.


Trong cuộc thăm dò ý kiến của Kitco News về diễn biến giá vàng tuần này, 19 trong số 24 người dự báo giá vàng sẽ tăng, 3 người dự báo giá vàng sẽ giảm và 2 người có quan điểm trung lập. Tham gia cuộc khảo sát của Kitco là các nhà đầu tư vàng, ngân hàng đầu tư, nhà quản lý quỹ và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.


Còn theo kết quả khảo sát do Bloomberg tiến hành cho thấy, 17/23 nhà phân tích, nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này.


Nhiều cuộc khảo sát khác cũng cho thấy khả năng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh căng thẳng giữa Phương Tây và Iran ngày thêm phức tạp.


“Căng thẳng leo thang giữa Phương Tây và Iran có thể đẩy giá vàng và dầu thô tăng mạnh trong khi giá đồng sẽ giảm. Với xu hướng hiện tại, giá dầu Brent có thể lên 135 USD/thùng và giá dầu thô WTI tại thị trường Mỹ có thể lên 120 USD/thùng. Trong khi đó, giá vàng có thể vượt 2.000 USD/oz và giá bạc có thể vượt 40 USD/oz”, Richard Baker, biên tập viên của “Eureka Miner” nhận định trên Kitco News.


Bên cạnh các yếu tố cơ bản trên, các tín hiệu kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho xu hướng tăng của giá vàng. Ngay cả với những người dự báo giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang thì cũng cho rằng giá vàng có thể lên 1.800 USD/oz.


Cuối cùng, nhiều khảo sát từ các chuyên gia cho thấy, nếu căng thẳng giữa Iran và Phương Tây hạ nhiệt thông qua hội đàm thì giá vàng có thể sẽ thoái lui so với xu hướng tăng hiện tại.

Kết quả dự báo giá vàng tuần này

Vàng được dự báo lên 2.000 USD/oz, dầu thô có thể lên 120 USD

Theo NDHMoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.