Giá vàng trong nước sáng nay (29/11) giảm nhẹ dưới ngưỡng 45 triệu đồng/lượng và đang thu hẹp thêm khoảng cách với giá vàng quốc tế. Sau phiên tăng 1,8% vào đêm qua, giá vàng quốc tế biến động yếu trong sáng nay trước thềm một cuộc họp quan trọng về giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ của châu Âu.
Lúc 11h15 trưa nay, Công ty SJC niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 44,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,9 triệu đồng/lượng (bán ra). Đây cũng là các mức giá mà Công ty Sacombank-SBJ áp dụng cho vàng miếng SBJ.

Mốc giá 45 triệu đồng/lượng đã được duy trì từ cuối giờ chiều qua sang đầu giờ sáng nay, nhưng từ giữa buổi sáng, vàng miếng được các doanh nghiệp kim hoàn hạ giá khoảng 100.000 đồng/lượng.

Hai doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu và Công ty Vàng bạc đá quý Agribank (AJC) tiếp tục niêm yết giá vàng thấp hơn vàng SJC vài trăm ngàn đồng mỗi lượng.

Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc 11h15 có giá mua vào là 44,15 triệu đồng/lượng và bán ra là 44,35 triệu đồng/lượng. Vàng AAA của AJC được giao dịch với các mức giá tương ứng là 44,1 triệu đồng/lượng và 44,5 triệu đồng/lượng.

Sau khi bật tăng mạnh 500.000 đồng/lượng vào sáng qua, giá vàng trong nước đến sáng nay nhìn chung chưa có chuyển biến gì mới. Giá vàng trong nước đang theo khá sát  các diễn biến của giá vàng quốc tế và đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách với giá vàng quốc tế.

Lúc 10h55 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á đứng ở mức 1.710,7 USD/oz, giảm 0,2 USD/oz so với đóng cửa đêm qua ở New York. Phiên hôm qua tại thị trường New York, giá vàng chốt với mức tăng 29,6 USD/oz (1,8%), lên 1.710,9 USD/oz. Mức tăng này thực ra đã là thành quả đạt được trong phiên buổi sáng tại châu Á và buổi chiều ở châu Âu.

Nếu quy đổi theo giá USD tự do, giá vàng quốc tế hiện tương đương khoảng 43,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng bán lẻ của SJC 1 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước đang thu hẹp với tốc độ chậm.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.250 đồng (mua vào) và 21.280 đồng (bán ra), giá mua vào tăng 10 đồng, nhưng giá bán giảm 10 đồng so với sáng hôm qua.

Hôm nay, bộ trưởng tài chính các quốc gia trong khối Eurozone sẽ nhóm họp với hy vọng sẽ thông qua được một kế hoạch chi tiết cho việc tăng cường quy mô của Quỹ bình ổn tài chính khu vực nhằm chặn đứng làn sóng bán tháo trái phiếu của khu vực, đồng thời tung ra một phao cứu sinh mới cho Hy Lạp.

Tâm lý lạc quan có phần hoài nghi của giới đầu tư đang khiến tỷ giá USD và giá vàng cùng “bất động”. Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là 1,33 USD/Euro, ít thay đổi so với sáng qua.

Các hãng định mức tín nhiệm lại vừa lên tiếng cảnh báo về nợ nần của hai nền kinh tế lớn là Mỹ và Pháp. Hãng Reuters dẫn một số nguồn tin cho biết, hãng Standard&Poor’s có thể sẽ hạ triển vọng tín nhiệm của Pháp xuống mức tiêu cực trong vòng 10 ngày tới. Trong khi đó, Fitch Ratings cảnh báo sẽ hạ điểm tín nhiệm của Mỹ nếu Washington không đạt được thỏa thuận ngân sách trong thời gian từ nay tới năm 2013.

Theo một số phân tích, từ nay tới cuối năm, cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu có thể tiếp tục gây sức ép giảm giá đối với đồng Euro và cả vàng. “Tôi cho rằng, đến hết năm 2011, giá vàng khó có thể tăng mạnh, nhưng sang năm sau, khi các nước áp dụng chính sách tiền tệ lỏng lẻo để hỗ trợ kinh tế, giá vàng sẽ lại tăng cao”, ông Jeremy Friesen, chiến lược gia thị trường hàng hóa thuộc ngân hàng Societe Generale ở Hồng Kông, nhận định.
Theo An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.