Đầu phiên Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), thị trường vàng tại New York chứng kiến cảnh giá kim loại quý nhanh chóng mất mốc 1700 USD/ounce, “về” mức giá quanh 1670 USD/ounce. Đà giảm tiếp diễn cho tới hết phiên giao dịch.

Tới khi chốt phiên giao dịch, vàng đã không còn giữ được mốc 1670 USD/ounce mà “bốc hơi” thêm tới 15 USD nữa. Có thời điểm, trên thị trường, các giao dịch được thực hiện ở giá 1643 USD/ounce. Tuy nhiên, mức giá cuối cùng được niêm yết là 1656 USD/ounce.


Sự sụt giảm của giá vàng được giới chuyên gia nhận định không chỉ đơn thuần là sụt giảm mạnh, mà nỗi lo nó khó có thể tăng bền vững trong môi trường suy thoái đã gây ra một làn sóng bán tháo mạnh mẽ nhất từ trước tới nay. Đây là mức thấp nhất của giá vàng trong hơn một tháng qua.


Cuối phiên giao dịch trong nước chiều qua, 23/9, giá vàng trên thị trường tự do đã sụt khá xa so với mốc 47 triệu đồng/lượng, giá mua vào - bán ra tại các cửa hàng ở mức 46,2 triệu đồng/lượng - 46,7 triệu đồng/lượng. Nhưng đây là mức giá vàng của Việt Nam ở thời điểm giá thế giới vẫn đạt trên 1719 USD/ounce.


Còn với thời điểm này, khi giá vàng chốt phiên cuối tuần mất thêm tới hơn 60 USD, tương đương với 1,3 triệu đồng Việt Nam. Điều đó có nghĩa giá vàng của Việt Nam có thể điều chỉnh giảm về mức 45 triệu đồng/lượng, dù rằng cho tới thời điểm này, giá vàng Việt Nam vẫn cao hơn tới cả hai triệu đồng so với thế giới.


Theo các chuyên gia vàng, đây cũng đã là mức giá mà khá phù hợp để mua vào. Thị trường vàng ngày cuối tuần hôm nay, 24/9 được dự báo sẽ có “làn sóng” mua diễn ra khá mạnh từ phía các nhà đầu tư.

 

 

Theo Hiền Mai (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.