Chốt tuần, giá vàng SJC cao nhất từ đầu tháng. Theo khảo sát của Kitco, đa số nhà đầu tư và chuyên gia cho rằng giá vàng tiếp tục tăng tuần tới.
Chốt tuần qua, giá vàng SJC mua vào khoảng 44,65 - 44,75 triệu đồng/lượng, bán ra khoảng 44,8 - 44,85 triệu đồng/lượng.

Đây là mức giá cao nhất của vàng SJC kể từ đầu tháng 3. So với cuối tuần trước, giá vàng tăng 100 nghìn đồng/lượng (tăng 0,22%).

Trong tuần, giá vàng giảm trong 3 ngày đầu tuần và tăng lại trong 3 ngày cuối. Có thời điểm, giá vàng xuống tới 44,37 triệu đồng/lượng - mức thấp nhất từ sau Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên việc tăng hơn 350 nghìn đồng/lượng trong 3 ngày cuối tuần đã khiến giá vàng có tuần tăng giá sau khi đã giảm khoảng 400 nghìn đồng/lượng trong tuần trước - mức giảm mạnh nhất trong 1 tháng.

Vàng có tuần tăng giá sau khi giảm mạnh nhất 1 tháng
Nguồn: Bảo Tín Minh Châu/GAFIN

Giá vàng trong nước tuần qua biến động cùng chiều giá vàng thế giới, nhưng mức tăng lại lớn hơn.

Cụ thể, giá vàng giao ngay theo Kitco tuần qua tăng 2,5 USD/oz, tương đương 0,15% và chốt tuần ở 1.713,5 USD/oz. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tuần qua cũng tăng 0,1%, lên 1.711,5 USD/oz.

Giá vàng thế giới tăng chủ yếu nhờ thông tin tích cực từ Hy Lạp khi các chủ nợ tư nhân đã chấp nhận hoán đổi trái phiếu với Hy Lạp. Đồng thời, việc tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn duy trì mức thấp nhất 3 năm cũng hỗ trợ vàng tăng giá.

Với việc giá vàng thế giới tăng chậm hơn giá vàng trong nước, giá vàng thế giới quy đổi thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Tuần tới, theo khảo sát của Kitco với 21 chuyên gia và nhà đầu tư, có 11 người (52,4%) cho rằng giá vàng sẽ tăng, 6 người (28,6%) cho rằng giá vàng giảm và 4 người (19%) đưa ra ý kiến trung lập.
Theo DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.