Giá vàng giao sau vẫn trụ dưới mốc 1.300USD/oz trong phiên thứ Sáu ngày 28/3 sau nhiều số liệu kinh tế khởi sắc.
Giá vàng giao tháng Sáu – hợp đồng vàng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại – trượt 50 cent xuống còn 1.294,3USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile.
Vàng chốt lại một tuần mất giá 3,1%, nhưng tính từ đầu năm tới nay, giá cả vẫn leo dốc tổng cộng 7,7%.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.294,9USD, giảm 3,2USD, tương ứng 2,4% so với chốt phiên trước.

Ảnh: Kitco.com

Số liệu kinh tế tung ra trong thứ Sáu cho thấy chỉ số tiêu dùng Mỹ lên 0,3% trong tháng Hai, mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.
Tuy nhiên chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng Ba lại rơi xuống mốc 80, đáy thấp nhất kể từ tháng 11.
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần của Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng tại 311.000 đơn, giảm 10.000 đơn so với ngưỡng chưa điều chỉnh, áp đảo dự đoán của các nhà kinh tế.
Tăng trưởng GDP Mỹ trong 3 tháng cuối năm ngoái cũng nhảy từ 2,4% trong cùng kỳ năm trước lên 2,6%.
Giá bạc phản ứng tích cực với loạt số liệu kinh tế khởi sắc khi chấm dứt đà trôi dốc 9 phiên liên tục bằng việc nhích 8 cent, tương đương 0,4%, lên 19,79USD/oz. Tính từ đầu tuần tới nay, bạc mất giá tổng cộng 2,6%.
Chỉ số The Philadelphia Gold and Silver Index tăng 1,9% trong phiên thứ Sáu, nhưng chốt lại tuần này với mức giảm 5%. Cổ phiếu quỹ tín thác The SPDR Gold Trust lên 0,1%, mất 3% so với cuối tuần trước.
Trong tuần tới, các báo cáo việc làm và những tuyên bố mới của Cục Dự trữ liên bang Fed về gói mua trái phiếu sẽ là hai yếu tố chính được các nhà đầu tư quan tâm.
Tại các bảng giao dịch khác, giá đồng giao tháng Năm lên gần 5 cent, tương đương 1,6%, chốt tại 3,04USD/pound. Giá đồng tăng 3% so với chốt cuối tuần trước.
Đồng mất giá thảm vào đầu tháng sau loạt số liệu kinh tế gây thất vọng của Trung Quốc, nhưng đã lấy lại đà tăng khi chính phủ nước này thông báo sẽ sẵn sàng tung gói kích thích nếu tình hình tồi tệ thêm.
Giá bạch kim giao tháng Tư chốt tại 1.404,7USD/oz, tăng 7,5USD, tương đương 0,5%, nhưng mức tăng này không bù đắp lại được khoảng sụt giá từ đầu tuần, khiến bạch kim mất giá 2,2% so với chốt tuần trước.
Giá paladi giao tháng Sáu nhích 13,2USD, tương ứng 1,7%, dừng tại 773,7USD/oz. So với tuần trước, paladi sụt giá 2% trong tuần này.
Lê Phương (BizLive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.