Ăn theo vàng thế giới, giá vàng sáng 28/11 đột ngột tăng mạnh, cao hơn 500.000-800.000 đồng/lượng so với cuối tuần. Trong khi đó, vàng Bảo Tín Minh Châu lại thấp hơn thị trường 250.000 đồng/lượng.

9h sáng nay, giá vàng Rồng Thăng Long của công ty Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội niêm yết ở 44,5-44,75 triệu đồng/lượng, cao hơn 500 nghìn đồng so với cuối tuần trước. Còn vàng của DOJI tăng 460 nghìn, lên 44,88 - 45,08 triệu đồng/lượng.

 

Tại TP.HCM, giá vàng SJC của công ty của Sài Gòn SJC hiện ở mức 44,85 - 45,05 triệu đồng/lượng, cao hơn cuối hai ngày cuối tuần 500 nghìn đồng/lượng.

 

Giá vàng SBJ của công ty Sacombank tăng 800 nghìn đồng mua vào và 600 nghìn đồng bán ra so với cuối tuần, lên 44,9 - 45,1 triệu đồng/lượng.

 

Vàng tăng giá đột biến ngày đầu tuần, một phần do ăn theo giá vàng thế giới, phần khác là phản ứng trước thông tin Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, tại phiên trả lời chất vấn Quốc hội ngày 25/11, đã nhấn mạnh, sắp tới cơ quan này sẽ độc quyền sản xuất vàng miếng và dùng thương hiệu SJC làm thương hiệu quốc gia đồng thời sẽ nghiên cứu đổi tên thành SBV.

 

Từ sau khi Thống đốc NHNN tuyên bố vàng SJC sẽ là thương hiệu vàng duy nhất của quốc gia, nhu cầu mua vàng thương hiệu này tăng vọt, trong khi tâm lý bán vàng các hiệu khác cũng mạnh không kém.

 

Tại TP.HCM, công ty Sài Gòn SJC cho biết, trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu tuần trước, mỗi ngày hiệu này bán ra 20.000 lượng vàng, gấp nhiều lần những ngày trước đó. Ngày thứ Bảy, giao dịch cũng sôi động không kém. Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank   ghi nhận lượng giao dịch 1.500 lượng/ngày. Trong khi ở Hà Nội, các công ty không cho biết số vàng bán ra cụ thể, nhưng tình trạng xếp hàng mua vàng hoặc nhận giấy hẹn tái diễn.

 

Trên thị trường thế giới, giá vàng vừa trải qua tuần giảm thứ 2 liên tiếp vì nhu cầu huy động tiền mặt trong bối cảnh kinh tế nhiều rủi ro, hàng hóa và chứng khoán cùng bị bán.

 

Sáng nay, giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại, tới 26,7 USD, lên 1.707 USD/ounce sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế thông báo sẽ cho Italia vay 600 tỷ Euro để giải quyết nợ.

 

Tỷ giá USD liên ngân hàng được NHNN duy trì không đổi đúng một tháng liên tiếp tại 20.803 đồng. Tỷ giá trần áp dụng cho các NHTM là 21.011 đồng. Quy đổi theo tỷ giá này, vàng trong nước hôm nay tiếp tục đắt hơn vàng thế giới 1,5 triệu đồng/lượng, đã gồm thuế và phí liên quan.

Theo VEF
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.