CafeLand - Hôm nay (28/11), Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest (mã VPI) chính thức chào sàn HNX với mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 27.600 đồng/cổ phiếu.

Văn Phú Invest được hình thành từ những năm 2003 với tiền thân là chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh. Năm 2008, ông Tô Như Toàn - người gây dựng nên công ty lúc bấy giờ - tách hẳn ra làm Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest.

Công ty có nhiều dự án với quy mô lớn trên khắp cả nước. Dự án ghi dấu ấn đậm nét của Văn Phú Invest trên thị trường bất động sản là khu đô thị mới Văn Phú với diện tích 94,8 ha và tổng mức đầu tư trên 18.000 tỷ đồng.

Một dự án khác là Home City cũng do công ty con của Văn Phú - Invest là Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Văn Phú - Trung Kính làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ quý I/2014 gồm 4 tòa nhà với 1.212 căn hộ và bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2016.

Bên cạnh đó, Văn Phú Invest đã và đang đầu tư hàng loạt dự án khác như The Van Phu – Victoria (nằm trong khu đô thị mới Văn Phú), dự án khu phố thương mại V5 – V6, dự án Saphire Tower 83 Hào Nam, Giảng Võ Complex, khu đô thị An Hưng, khách sạn Hồ Tây…

Ngoài ra các dự án BT mà VPI đã thực hiện như dự án xây dựng trụ sở mới Trường đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân (T36) với mức đầu tư hơn 527 tỷ đồng, dự án xây dựng trụ sở mới Trường Đại học Y tế công cộng với tổng mức đầu tư 643 tỷ đồng.

Với tổng quỹ đất vào khoảng 236 ha, Văn Phú – Invest có kế hoạch triển khai 19 dự án bất động sản trên cả nước, trong đó chủ yếu tập trung tại Hà Nội với 16 dự án có tổng diện tích là 233 ha.

Tính tới thời điểm 30/09/2017, quy mô tổng tài sản của Văn Phú – Invest vào khoảng 3.770 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt gần 1.960 tỷ đồng và vốn điều lệ ở mức 1.600 tỷ.

Doanh thu thuần trong 9 đầu năm xấp xỉ 667 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế vượt mức 300 tỷ đồng. Văn Phú –Invest dự kiến cả năm 2017 lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 432 tỷ đồng và tỷ lệ cổ tức là 12%.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An