CafeLand - Vào quý 3/2015, mức cầu văn phòng tại Tp.HCM tiếp tục vượt qua nguồn cung. Hiện chỉ có 5 tòa nhà văn phòng trung tâm có thể cung cấp cho khách thuê khoảng 1.000m2 sàn liên tiếp. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn cung và giá thuê khi nhu cầu thuê tăng, theo CBRE.

Khu phức hợp cao cấp Times Square.

Dự án khu phức hợp cao cấp Times Square trên đường Nguyễn Huệ, quận 1 là một trong những tòa nhà mới nhất tại trung tâm thành phố có thể cung cấp mặt bằng sàn mỗi tầng trên 1.000m2. Trong thực tế, nguồn cung văn phòng hạng A sẽ tiếp tục khan hiếm cho tới 2017-2020 khi thị trường bắt đầu đón nhận một vài dự án mới. Do vậy, giá thuê trên thị trường  sẽ có biến động với dự đoán ở mức tăng khoảng 5% mỗi năm cho tới 2017 mới có thể dừng lại.

Theo CBRE, việc khan hiếm mặt bằng văn phòng đẩy các khách thuê phải lên kế hoạch  trước ít nhất 18 tháng trước khi hợp đồng thuê của họ hết hạn. Một số công ty đa quốc gia và các công ty lớn trong nước trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ sử dụng trên 1.000m2 sàn thậm chí còn phải lên kế hoạch cho mình trước tới 24 tháng so với ngày hợp đồng của họ hết hạn.

Mức giá chào trung bình tại các tòa nhà hạng A hiện tại khoảng 34USD/m2/tháng, so với mức khoảng  32USD/m2/tháng vào quý 2/2015. Tuy nhiên, mức giá chào tại các tòa nhà hạng B vẫn ổn định ở mức 19 USD đến 22USD/ m2/tháng.

Từ quý 1/2015, thị trường văn phòng tại Tp. HCM đạt mức đáy và sau đó bắt đầu tăng dần.Trong vòng 4 quý tới, CBRE dự đoán giá thuê sẽ tăng dần.

T.Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.