CafeLand - Công ty quản lí tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa chính thức phát hành trái phiếu đợt đầu tiên để mua lại các khoản nợ xấu từ 3 ngân hàng Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, VAMC sẽ xử lý được khoảng 35.000 tỷ đồng nợ xấu cho các tổ chức tín dụng. Ảnh: Internet

Theo đó, VAMC phát hành 74,65 tỷ đồng trái phiếu đặc biệt cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB); 170,08 tỷ đồng trái phiếu đặc biệt cho Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex; 547,93 tỷ đồng cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Tổng lượng trái phiếu mà VAMC phát hành cho 3 ngân hàng này là 792,66 tỷ đồng với kỳ hạn 5 năm, lãi suất 0%, ngày phát hành 14/10/2013, ngày hiệu lực là 16/10/2013 và đáo hạn vào ngày 16/10/2018.

Từ đầu tháng 10 đến nay, VAMC đã tiến hành mua nợ xấu của một loạt ngân hàng. Đầu tiên là khoảng nợ xấu với tổng số tiền hơn 1.700 tỷ đồng của Agribank, tiếp đến là SCB, SHB và SouthernBank.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, VAMC sẽ xử lý được khoảng 35.000 tỷ đồng nợ xấu cho các tổ chức tín dụng.

Nhật Trung
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.