USD mạnh kéo vàng giảm giá

08/10/2015 8:24 AM
Thị trường hôm qua đã rời đỉnh 2 tuần, khi mất gần 2 USD, xuống 1.145 USD một ounce.
Đầu phiên, giá vàng từng lên 1.154 USD – cao nhất từ ngày 24/9. Sau đó, giá liên tục trồi sụt, có lúc chạm 1.142 USD một ounce.
Đà giảm tiếp tục kéo sang phiên sáng nay, chạm 1.143 USD lúc 7h50 (giờ Hà Nội), tương đương 30,89 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá vàng miếng trong nước hôm qua đóng cửa quanh 33,7-33,92 triệu đồng.
Nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản phiên họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), sẽ công bố hôm nay. "Cái thị trường đang tìm kiếm là quyết định tăng lãi suất của FED đã tiến gần đến mức nào rồi, và họ có bàn chi tiết về các biến động toàn cầu trong phiên họp đó hay không", Rob Haworth – chiến lược gia đầu tư tại U.S. Bank Wealth Management nhận xét.
Chứng khoán Mỹ hôm qua tăng điểm, dù có lúc đi xuống do lo ngại triển vọng lợi nhuận của các công ty nước này. Trong khi đó, giá dầu thô quay đầu giảm sau đầu phiên tăng.
"Nhìn chung các tài sản rủi ro vẫn đang có diễn biến tốt. Tâm lý nhà đầu tư vẫn tích cực. Chính việc này đang gây áp lực lên vàng", Georgette Boele – chiến lược gia hàng hóa tại ABN Amro nhận xét.
Đồng đôla mạnh cũng khiến kim loại quý này giảm giá. "Thị trường vẫn bị chi phối chủ yếu bởi kỳ vọng về lãi suất", Boele cho biết.
Từ đầu năm, giá vàng vẫn chịu sức ép trước khả năng FED nâng lãi suất. Tuy nhiên, các số liệu kinh tế Mỹ yếu đi và cảnh báo về kinh tế toàn cầu năm nay đã khiến dự báo thời điểm nâng lãi ngày càng bị lùi lại. Chính điều này đã giúp giá vàng tăng 3% chỉ trong tháng này.
Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.