Những phiên gần đây, đồng USD liên tục tăng giá và đến phiên hôm nay đã chạm mức cao nhất trong hai tháng so với đồng Yên, theo cập nhật mới nhất của CNBC.

Yếu tố lớn nhất khiến đồng USD tăng giá chính là tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen và người đứng đầu FED tại New York William Dudley.

Trong phiên điều trần mới nhất trước Hạ viện Mỹ, bà Janet Yellen khẳng định khả năng nâng lãi suất đồng USD trong năm nay vẫn đang được tính tới, bất chấp việc lạm phát tại Mỹ liên tục ở dưới mức mục tiêu 2%.

Nhận xét về tình hình kinh tế Mỹ hiện tại, Chủ tịch FED nói: “Hiện tại, kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng tốt. Tiêu dùng nội địa tăng đều và ổn định. Xuất nhập khẩu duy trì ở mức cao. Dù thị trường việc làm phần nào chững lại nhưng nhìn chung tổng thể kinh tế Mỹ vẫn ổn”. 

“Lạm phát đang ở dưới mức mục tiêu nhưng tính toán của chúng tôi cho thấy nguyên nhân chính là bởi giá dầu thấp, khi thị trường năng lượng ổn định, lạm phát sẽ đạt mức mà chúng ta mong muốn. Chính vì vậy, khả năng nâng lãi suất trong buổi họp tiếp theo đã được cân nhắc”, bà nói.

Yếu tố lớn nhất khiến đồng USD tăng giá chính là tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - Ảnh: LiveMint.

Ông William C. Dudley, Chủ tịch FED tại New York khẳng định, ông hoàn toàn chia sẻ quan điểm với bà Janet Yellen, tuy nhiên sẽ cần thêm thời gian để đánh giá về tình hình của kinh tế Mỹ hiện tại.

Sau khi tăng giá liên tiếp hơn 1% trong phiên thứ 4 và phiên thứ 5, đồng USD chốt phiên giao dịch ngày hôm qua trên thị trường New York ở mức 121,71 Yên/USD. 

Phiên ngày hôm nay trên thị trường Tokyo, đồng USD tiếp tục tăng giá và hiện đang giao dịch ở mức 121,86 Yên/USD.

So với đồng Euro, đồng USD cũng tăng giá thêm 0,2% so với mức chốt phiên hôm qua, và hiện giao dịch ở mức 1,0886 USD/Euro.

Đồng USD đồng thời tăng giá 1,15% so với đồng Bảng Anh, đạt 1,5209 USD/Bảng Anh sau khi Ngân hàng Trung ương Anh công bố sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản đồng Bảng Anh ở mức 0,5%.

Hôm nay, Bộ Lao động Mỹ dự kiến sẽ công bố báo cáo thị trường việc làm Mỹ tháng 10, đây sẽ là thông tin quan trọng quyết định hướng biến động của đồng USD thời gian tới.

Thu An (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: USD, tăng giá, FED

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.