CafeLand – Công ty xây dựng Windover Construction vừa thử nghiệm công nghệ quét laser vào sản xuất khung thép tự động khi cải tạo tòa nhà cũ YMCA ở thành phố Beverly, tiểu bang Massachusetts, Mỹ.

Chương trình được thực hiện tại Trung tâm công nghệ của Autodesk, nhà sản xuất công cụ thiết kế kiến ​​trúc tiêu chuẩn AutoCAD, nơi cung cấp các công nghệ và không gian miễn phí để giúp các công ty khởi nghiệp và các nhà nghiên cứu có thể phát triển công nghệ mới nhằm giải quyết các vấn đề trong thiết kế và xây dựng.

Windover Construction đã thực hiện quét tia laser vào tòa nhà YMCA để xem xét cấu trúc bên trong tòa nhà. Công ty nhận thấy rằng việc cải tạo tòa nhà rất phức tạp, mất nhiều thời gian thi công vì hầu hết trần nhà trong tòa nhà không đồng đều và việc xây dựng lại các bức tường cần nhiều lỗ đinh có kích thước khác nhau.

Do đó, Windover Construction hợp tác với công ty sản xuất vật liệu xây dựng Howick để đưa dữ liệu quét laser vào máy chế tạo khung thép tự động, từ đó sản xuất ra khung thép với các lỗ đinh có vị trí chính xác cho từng khu vực trong tòa nhà.

Các khung thép có thể thu nhỏ lại để dễ dàng vận chuyển vào các không gian chật hẹp của tòa nhà, sau đó được mở rộng và gắn vào đúng vị trí.

Ngoài Windover Construction, Công ty xây dựng SkyMul cũng đã phát triển công nghệ của mình thông qua việc sử dụng công nghệ tại Trung tâm công nghệ của Autodesk.

Công ty này sử dụng máy bay không người lái (drone) để xử lý quá trình khó khăn trong việc buộc xoắn các lồng thép được sử dụng để gia cố nền móng bê tông.

“Đây là công đoạn mất nhiều thời gian và nguy hiểm đối với những công nhân khi phải di chuyển trên các tấm thép chưa hoàn thành trên công trường xây dựng. Do đó, máy bay không người lái giúp công nhân có thể giảm bớt công việc này và làm các công việc quan trọng hơn”, Rick Rundell, người đứng đầu hệ thống Trung tâm Công nghệ của Autodesk nói.

Một nhóm sinh viên Đại học Nam California cũng sử dụng công nghệ tại trung tâm này để chế tạo tự động một cây cầu đi bộ bằng thép có cấu trúc phức tạp ở Los Angeles.

Họ sử dụng công nghệ xây dựng kết hợp cùng hệ thống robot hỗ trợ, nhằm cắt giảm các chất thải xây dựng.

Cây cầu này có tên là cầu Arroyo, được lấy cảm hứng từ các gân lá và cành cây, đã được nhóm sinh viên hoàn tất khởi công và xây dựng, với tổng chiều dài khoảng hơn 21m.

Ngôi nhà mái vòm được xây bằng công nghệ in 3D ở Italia
Thảo Uyên (Fast Company)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.