CafeLand – Theo thông tin từ Bộ Công thương, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) vừa có thông báo về việc chấm dứt một phần vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm nhôm ép nhập khẩu từ Việt Nam.

Đối với chống trợ cấp, ADC đã xác định các nhà sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam đã không nhận được bất cứ trợ cấp có thể đối kháng nào từ Chính phủ Việt Nam cho sản phẩm bị điều tra trong giai đoạn điều tra hoặc có nhận được trợ cấp có thể đối kháng từ Chính phủ trong giai đoạn điều tra nhưng lượng trợ cấp không vượt quá mức tối thiểu. Do đó, ADC đã quyết định chấm dứt vụ việc điều tra chống trợ cấp với Việt Nam.

Đối với chống bán phá giá sẽ tiếp tục tiến hành đối với toàn bộ các nhà sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam. ADC đã ban hành Bản dữ liệu trọng yếu vào ngày 09/4/2017, trong đó xác định đối với Việt Nam biên độ phá giá sơ bộ đối với các bị đơn hợp tác trong quá trình điều tra là từ 6,9% - 17,5%, biên độ phá giá cho các bị đơn không hợp tác là 34,9%.

Theo quy định, nguyên đơn có thể kháng cáo quyết định nêu trên của ADC thông qua việc gửi đơn kiện tới Ban Hội thẩm rà soát chống bán phá giá trong vòng 30 ngày sau khi ADC công bố quyết định.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.