CafeLand - Theo báo cáo mới nhất về ngành công nghiệp, chi phí xây dựng tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ giảm trong năm nay do sự sụt giảm bất ngờ của các dự án đầu tư trong năm 2011 vừa qua.
UAE: Chi phí xây dựng sẽ giảm vào năm 2012
Chi phí xây dựng dự báo giảm vào năm 2012. Ảnh minh họa
Kể từ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu, giá bất động sản tại UAE đã giảm khoảng 28% và thị trường bất động sản rơi vào cảnh suy thoái.

Chỉ số chi phí xây dựng (MCI) tại UAE được dự báo có thể giảm 1,3% vào năm nay do nhu cầu vật liệu xây dựng cho các dự án năm ngoái giảm đến 52% trong giá trị hợp đồng so với năm 2010.

Tuy nhiên, chỉ MCI cũng cho thấy chi phí xây dựng sẽ tăng trở lại vào năm 2013 cùng với niềm tin về khả năng phục hồi của nền kinh tế tài chính toàn cầu. Đây có thể là một thông điệp tích cực cho các nhà đầu tư tiềm năng và các doanh nghiệp địa ốc tại UAE bởi năm 2012 là một năm tốt để triển khai thực hiện các dự án.

Thanh Trúc (Arabianbusiness)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.