Công ty Cổ phần Vinhomes (mã chứng khoán VHM) hoàn tất việc mua lại 100% vốn một doanh nghiệp, từ đó sở hữu dự án bất động sản tại Cam Ranh, Khánh Hòa.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán bán niên, Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) cùng các công ty con đã mua thêm 51,33% cổ phần của Công ty cổ phần Du lịch Cá Tầm (Công ty Cá Tầm) vào tháng 5, nâng sở hữu lên 100%.

Giá trị giao dịch là 153,78 tỷ đồng, đã được thanh toán bằng tiền.

Trước đó, Vinhomes và các công ty con đã đầu tư 48,67% vốn vào Công ty Cá Tầm với giá trị khoản đầu tư là 43,77 tỷ đồng. Tổng giá phí cho giao dịch hợp nhất 100% vốn Công ty Cá Tầm là 197,56 tỷ đồng. Tại ngày mua, Công ty Cá Tầm đang sở hữu một dự án bất động sản.

Công ty Cá Tầm là chủ đầu tư dự án Cam Ranh Bay Cottages tại lô D4a khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh

Được biết, Công ty cổ phần Du lịch Cá Tầm được thành lập vào năm 2014 với ngành nghề kinh doanh chính là điều hành tua du lịch.

Cổ đông sáng lập gồm Công ty cổ phần Cá Tầm Việt Nam (nắm 95% vốn), ông Lê Anh Đức (nắm 3% vốn) và bà Hà Thị Phương Thảo (vợ ông Đức), nắm 2% vốn).

Năm 2016, công ty này thay đổi ngành nghề chính sang kinh doanh bất động sản và đến năm 2022 tăng vốn lên 63,75 tỷ đồng. Hiện công ty có trụ sở chính tại Đảo Hòn Tre, Phường Vĩnh Nguyên, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Theo đăng ký kinh doanh thay đổi gần nhất ngày 21/8, bà Mai Thu Thủy, Phó tổng giám đốc Vinhomes giữ chức Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật tại Công ty cổ phần Du lịch Cá Tầm.

Được biết, Công ty Cá Tầm là chủ đầu tư dự án Cam Ranh Bay Cottages tại lô D4a khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa. Dự án có diện tích khoảng 15ha, làm các sản phẩm biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng,…

Ông Lê Anh Đức được biết đến là “đại gia cá tầm” trong giới kinh doanh. Doanh nhân này cùng nhóm cổ đông bắt đầu chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo những năm gần đây.

Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Nhân vật tiêu điểm
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.