CafeLand - Sở Xây dựng TP.HCM vừa ra khuyến cáo các hộ dân không tiếp tục sinh hoạt và cư trú tại Chung cư Viên Ngọc Phương Nam (Quận 8) do công trình chưa xây dựng hoàn thiện và chưa được cơ quan chức năng kiểm tra công tác nghiệm thu theo quy định.

Ảnh thực tế (trái) và phối cảnh Chung cư Viên Ngọc Phương Nam. Ảnh: Thái Minh - Người Tiêu dùng

Đối với việc chủ đầu tư chậm giao căn hộ cho khách hàng, vi phạm Hợp đồng mua bán nhà giữa chủ đầu tư và các khách hàng là giao dịch dân sự. Do vậy, khi có tranh chấp liên quan đến Hợp đồng mua bán nhà, các bên khởi kiện tại Tòa án để giải quyết theo quy định.

Theo Sở Xây dựng, vào ngày 08/9/2016, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Xây dựng An Điền do đã có hành vi vi phạm quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng, cụ thể: “Không báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng để kiểm tra theo quy định đối với công trình phải được cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng đối với Chung cư căn hộ Viên Ngọc Phương Nam tại số 83/12A, 125/20, 125/37, 125/41 đường Âu Dương Lân, Phường 2, Quận 8 (đã bàn giao và đưa 28 hộ dân vào cư trú và sinh hoạt tại chung cư).

Dù vậy, hiện nay Công ty Cổ phần Xây dựng An Điền bàn giao và đưa cư dân vào cư trú tại Chung cư căn hộ Viên Ngọc Phương Nam là không phù hợp quy định hiện hành.

Dự án chung cư Viên Ngọc Phương Nam tại số 125/20 đường Âu Dương Lân được Sở Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 16/QĐ-SXD-PTN ngày 22/01/2009 với quy mô 18 tầng, 02 hầm, 01 tầng lửng ở trệt, 01 tầng lửng ở tầng 18, 192 căn hộ, tổng diện tích sàn 33567,7 m2.

Dự án này dính nhiều tai tiếng khi chậm bàn giao nhà gần 5 năm so với kế hoạch là vào năm 2012. Cũng trong năm này đã xảy nhiều vụ biểu tình đòi nhà của cư dân. Đến giữa năm 2014 dự án được tái khởi động với sự giúp sức từ việc cư dân thế chấp căn hộ trong tương lai cho ngân hàng để lấy tiền, bơm vốn cho công ty An Điền xây dựng. Đại diện chủ đầu tư cũng hứa cố gắng giao nhà vào tháng 10/2015. Tuy nhiên, mãi đến tháng 8/2016, chủ đầu tư cho 28 hộ dân vào cư trú dù chưa hoàn thiện dự án (hầm, sân bãi, PCCC) và bị Sở Xây dựng xử phạt như thông tin trên.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.