Giá vàng thế giới sáng nay dao động trong biên độ hẹp 1.580-1.582 USD/ounce, giá vàng trong nước giảm nhẹ về quanh mức 41,6-41,7 triệu đồng/lượng.

Kết thúc tuần trước, giá vàng tiếp tục giảm khi đóng cửa ở ngưỡng 1.584 USD/oz trên sàn Comex. Như vậy, tính theo cả tuần, kim loại quý này đã mất tới 3,72% so với tuần trước đó.

Việc vàng tiếp tục mất giá là do chịu áp lực từ các số liệu kinh tế không mấy lạc quan từ Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Thêm vào đó, vàng còn chịu áp lực mạnh hơn khi J.P.Morgan cho biết gần đây ngân hàng này đã lỗ tới 2 tỷ USD.

Theo khảo sát của Bloomberg, có 14 trong số 32 nhà phân tích và kinh doanh dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 6 người đưa ý kiến trung lập, còn lại là dự báo giảm.

Trong cuộc khảo sát của Kitco News, 9/24 người dự báo giá tăng trong tuần này, 7 người dự báo giá giảm và 8 người đưa ra quan điểm trung lập.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch vàng dự đoán giá vàng sẽ tăng trong ít nhất 5 tuần tới sau khi đã mất đi gần như tất cả mức tăng năm nay do bất ổn chính trị châu Âu và lạc quan về nền kinh tế Mỹ thúc đẩy nhà đầu tư ưu tiên đầu tư USD.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết lúc 09 giờ sáng nay là 41,50 - 41,67 triệu đồng/lượng, giảm 90 nghìn đồng/lượng so với chiều qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank, giá vàng SBJ niêm yết là 41,60 - 41,80 triệu đồng/lượng (giá mua giảm 50 nghìn đồng, giá bán tăng 30 nghìn đồng/lượng).

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng PNJ niêm yết là 41,50 - 41,60 triệu đồng/lượng, giảm 90 nghìn đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng Thăng Long niêm yết là 40,80 - 41,10 triệu đồng/lượng.

 Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá giao dịch bình quân liên ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố áp dụng cho ngày 14/05 là 20.828 đồng/USD.

 Tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giá USD mua vào niêm yết là 20.820 đồng/USD và bán ra ở mức 20.870 đồng/USD.

Theo ĐTCK
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.